TOP những nước đáng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam

TOP những nước đáng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Để trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn con đường du học. Nhiều bậc phụ huynh đã không ngại “đầu tư” để cho con mình đi du học tự túc. Nhưng đâu là top những nước đáng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam?

những nước đáng du học trên thế giới
TOP những nước đáng du học trên thế giới

Hãy cùng tìm hiểu những quốc gia đang thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế qua bài viết dưới đây.

  1. Mỹ

Nhắc đến những nước đáng du học cho học sinh sinh viên Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới du học Mỹ. Theo thống kê, số du học sinh người Việt đang du học tại Mỹ là hơn 16.000 người – xếp thứ 6 trên 10 nước có lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ.

Nguyên nhân là bởi quốc gia này có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, kèm theo đó là chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm rộng mở.

Mỹ luôn nổi tiếng là quốc gia có nhiều trường đại học lọt TOP đầu thế giới. Có đến 50 trường đại học của Mỹ lọt top 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Hệ thống đào tạo, chính sách hỗ trợ du học và việc đề cao giá trị nguồn nhân lực của Mỹ khiến xứ sở cờ hoa thực sự là một quốc gia đáng du học đối với giới trẻ. Nếu tốt nghiệp tại một trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, tấm bằng của bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao tại bất cứ đâu. Từ đó, mà bạn có một bầu trời cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn để lựa chọn.

những nước đáng du học trên thế giới
Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách các nước đáng du học

Mức học phí cho du học sinh tại Mỹ thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới. Nếu không đủ điều kiện tài chính, bạn vẫn có thể du học Mỹ bằng học bổng. Hằng năm, có hàng ngàn học bổng du học Mỹ toàn phần được tài trợ từ chính phủ, các tổ chức giáo dục, trường đại học…

Đất nước và con người Mỹ cũng là một yếu tố góp phần làm nên sức hút của quốc gia này. Tên đất nước “Hợp chúng quốc Hoa Kỳ” đã cho thấy đây là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, nơi mọi người được tôn trọng và đối xử bình đẳng.

  1. Vương quốc Anh

Không gì có thể phủ nhận chất lượng của nền giáo dục tại Vương quốc Anh. Những trường đại học lâu đời như Cambridge, Oxford… đã khiến Anh Quốc luôn lọt TOP những nước đáng du học nhất trên thế giới.

Nền giáo dục Anh là sự kết hợp của truyền thống và hiện đại, luôn dẫn đầu về xu hướng và chất lượng đào tạo. Ngoài ra, Anh cũng là quốc gia có khối lượng học bổng lớn trên thế giới. Thậm chí, có nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên.

những nước đáng du học trên thế giới
Anh Quốc có một lượng lớn các trường đại học lâu đời

Đặc biệt, Vương quốc Anh còn sở hữu một số lượng lớn các trường đại học lâu đời, danh tiếng như: University of Birmingham, University of Newcastle, City University London, University of Lancaster …

Văn hóa Anh mang nét cổ điển của châu Âu và hiện đại theo cách rất riêng. Điều này cũng là điểm thu hút các sinh viên quốc tế đến đây học tập và khám phá.

  1. Canada

Những năm gần đây, Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực nên cơ hội du học, việc làm và định cư Canada đang rất rộng mở. Xứ sở lá phong đã nằm trong top những nước đáng du học trên thế giới, đặc biệt với sinh viên Việt Nam.

Giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada. Ngân sách dành cho giáo dục luôn ở mức cao nên học phí của du học sinh quốc tế rất hợp lý.

Canada cũng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng lọt TOP như Toronto, British Columbia, Montreal…

những nước đáng du học trên thế giới
Thủ tục du học Canada đã được đơn giản hóa

Thủ tục làm hồ sơ du học Canada đã được Chính phủ nước này đơn giản hóa nên bạn có thể đi du học một cách dễ dàng. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên có thể làm thêm hoặc tham gia chương trình học Co-op để kiếm thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp và làm việc, bạn hoàn toàn có thể xin định cư và mang cả gia đình sang Canada để định cư cùng.

New Zealand

New Zealand có nền khoa học công nghệ và trình độ dân trí cao. Đất nước thanh bình này luôn nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Hệ thông giáo dục của New Zealand dựa trên hệ thông giáo dục chất lượng cao của Anh, môi trường học tập lý tưởng. Chất lượng cơ sở vật chất, giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới.

những nước đáng du học trên thế giới
New Zealand nằm trong TOP 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Du học tại New Zealand có học phí hợp lý, hằng năm còn có các chương trình học bổng hấp dẫn. Cũng như nhiều quốc gia khác, bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

Trong quá trình học, du học sinh quốc tế được cho phép làm thêm. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ gia hạn từ 1-3 năm để tìm việc làm. Cơ hội việc làm tại New Zealand cũng rất cao.

  1. Úc

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang được trải nghiệm một nền giáo dục thuộc top những nước đáng du học trên thế giới. Úc sở hữu 7 trường đại học thuộc top 100 trường đại học trên thế giới.

những nước đáng du học trên thế giới
Nền giáo dục của Úc hiện đại, thuộc top đầu trên thế giới

Bên cạnh nền giáo dục hiện đại, Úc là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Tổ chúc Economist Intelligence Unit đã công bố 3 thành phố: Melbourne, Adelaide và Perth nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh.

Ngoài ra, thủ tục du học Úc cũng đã được đơn giản hóa, là một điểm hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam hiện nay. Hằng năm, chính phủ Úc cũng trao tặng rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế.

Cộng đồng người Việt định cư tại Úc khá cao. Phần lớn du học sinh Việt Nam tại Úc đều có nhu cầu định cư.

  1. Đức

Là một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới, Đức có một nền giáo dục tuyệt vời, học phí vô cùng hợp lý. Những năm gần đây, hệ thống giáo dục của Đức ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn.

những nước đáng du học trên thế giới
Đức ngày càng chú trọng hơn đến giáo dục

Bạn có nhiều cơ hội để nhận các học bổng du học Đức. Trong đó, The German Academic Exchange Service (DAAD) là một trong những tổ chức cung cấp học bổng lớn nhất thế giới.

Cơ hội của sinh viên du học Đức rất lớn. Bởi cơ cấu dân số già nên quốc gia này đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực.Chính phủ đã luôn tạp điều kiện nhập tịch cho du học sinh và lao động nhập cư.

Nằm ở trung tâm châu Âu nên Đức là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, đa sắc tộc. Con người thân thiện, hòa đồng cũng chính là yếu tố thu hút du học sinh quốc tế.

  1. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng với đồng hồ, mà còn được biết đến là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Tỉ lệ sinh viên quốc tế tại các trường đại học Thụy Sĩ lên đến 40% tổng số sinh viên trong trường.

những nước đáng du học trên thế giới
Thụy Sĩ là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao

Du học Thụy Sĩ nổi tiếng với các ngành nghề đào tạo như ngân hàng, du lịch, tài chính…

Từ lâu, Thụy Sĩ đã được biết đến là một đất nước giàu có và thanh bình, không khí trong lành, môi trường xã hội an toàn. Điều này cũng đã góp phần làm cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con đi du học tại đất nước này.

  1. Nhật Bản

“Đất nước mặt trời mọc” là một trong những nước châu Á đang thu hút rất nhiều du học sinh và lao động Việt Nam.

những nước đáng du học trên thế giới
Nhật Bản đang thu hút rất nhiều du học sinh và lao động Việt Nam

Nhật Bản luôn lọt top những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Quốc gia này cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng với các ngành nghề đào tạo là y học, điện tử, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kinh tế…

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*