Thursday, 18/07/2024
HRD GLOBAL

Điều kiện đi du học tại Canada. Chân trời mới cho sự phát triển tri thức!

Điều kiện đi du học tại Canada. Chân trời mới cho sự phát triển tri thức!

Điều đầu tiên khi quan tâm tới du học tại Canada là nền giáo dục

  • Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bên cạnh về giáo dục thì chi phí du học tại Canada lại rất phải chăng phù hợp với gia đình người Việt Nam có mong muốn cho con em du học tại đây . Về giáo dục chắc chắn trong lĩnh vực du học nước ngoài thi du học Canada luôn luôn được ưu tiên hàng đầudu-hoc-canada-2108-2019

Đăng ký tư vấn!

 • Một quốc gia công nghệ cao: Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính. Canada cũng nằm trong số những nước đứng đầu thế giới nhận ra nhu cầu của việc kết nối các trường và thư viện thông qua Internet. Đặc biệt phù hợp với các bạn có yêu thích về công nghệ, là môi trường phát triển toàn diện về cả học tập và thực hành.
 • Canada là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới: Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, với môi trường tốt thì việc du học canada luôn là lựa chọn hàng đầu về du học nước ngoài

 • Mức sống cao: Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 • Môi trường hiếu khách: Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.
 • Môi trường sạch đẹp: Học sinh đến Canada là đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức.
 • Một nơi an toàn để học tập: Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90.  Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới.

1. Đối tượng tuyển sinh du học Canada

Bậc Cao đẳng

 • Học sinh tối thiểu từ 18 tuổi trở lên có đủ điều kiện sức khỏe, không có tiền án tiền sự.
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 •  IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Bậc Sau đại học

 • Sinh viên có đủ điều kiện sức khỏe, không có tiền án tiền sự.
 • Đã tốt nghiệp đại học.
 •  IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

2. Điều kiện hồ sơ Du học Canada

Hồ sơ đăng ký nhập học (tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng) bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất.
 • Bảng điểm của bậc học hiện tại nếu ứng viên đang là sinh viên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Kế hoạch học tập.
 • Hộ chiếu/giấy khai sinh.
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin đăng ký nhập học.

Giấy tờ cung cấp cho lãnh sự quán xin cấp visa (tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng):

 • Hồ sơ cá nhân: khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp.
 • Hồ sơ học tập: bằng cấp và bảng điểm cao nhất, chứng chỉ tiếng anh, kế hoạch học tập, thư mời nhập học.
 • Hồ sơ tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, giấy phép kinh doanh, thuế (nếu người bảo trợ kinh doanh), hợp đồng lao động, bảng lương của người bảo trợ. 

3. Điều kiện tài chính

 • Hệ cao đẳng:   Khoảng từ 12.000 CAD /năm đến 17.000 CAD/ năm
 • Hệ Sau đại học:   Khoảng từ CAD 13.000/năm đến 15.500 CAD/ năm
 • Cử nhân:    Khoảng từ CAD 13.000/năm đến 15.500 CAD/ năm

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt du học tại canada


Phương tiện di chuyển

Tất cả sinh viên sau trung học và sau đại học đang theo học tại Canada đều được cấp thẻ xe buýt trên các hệ thống giao thông công cộng của Canada. Chi phí thẻ này được tính vào học phí.

Tuyển sinh du học Canada 2018-2019
Một lợi thế khi du học Canada đó là bạn được tạo điều kiện làm thêm
4. Điều kiện làm thêm

Sinh viên quốc tế học tập và du học tại Canada có thể đi làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống của mình bằng cách lựa chọn:

Các trường áp dụng hệ thống co – op

Co-operative education program” là chương trình cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bảng mức lương tham khảo mỗi giờ làm việc theo chương trình Co-op tại Canada

Mức lương tại Canada tham khảo


Sinh viên du học tại Canada có thể chọn việc làm thêm như sau:

Khi du học Canada, du học sinh quốc tế không bị phân biệt là học sinh trường công lập hay trường dân lập mới được làm thêm, cũng không bị giới hạn khu vực làm thêm trong khuôn viên trường…

Du học sinh tại Canada có thể xin giấy phép để làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần và cuối tuần, nghỉ lễ , nghỉ hè và nghỉ đông có thể làm full time trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng.

Các công việc làm thêm tại Canada phổ biến như : Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail… Trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng 12,65CAD/giờ.

Đặc biệt với các bạn nữ, nếu có một chút khả năng làm về nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 20CAD/giờ. ( chưa tính tiền tips) 

BẢNG DỰ KIẾN LƯƠNG LÀM THÊM

Bảng lương cụ thể


(Chưa bao gồm các chi phí tại Việt Nam)CHI PHÍ DỰ KIẾN 1 NĂM HỌC TẬP VÀ DU HỌC TẠI CANADA

Chi phí cho năm học tại Canada


– Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào ngành học, trường đăng ký dự tuyển và khu vực tại Canada. Du học sinh sẽ được tư vấn cụ thể chính xác về mức chi phí 
du học tại canada khi đã chọn ngành học và trường cụ thể.

Ghi chú:

 • Cơ hội định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp: Được cấp giấy phép làm việc 3 năm tuy nhiên sau khi có việc làm full time 1 năm . Khi đó du học sinh đã đủ điều kiện để nhập cư và trở thành công dân Canada 

Đăng ký tư vấn!

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL
Điện thoại:  098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.
Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@ieltsniner.edu.vn
Website: Ieltsniner.edu.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?