Học bổng toàn phần Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh các trường Đại học về khoa học tự nhiên và kỹ thuật

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế lấy bằng Cử nhân hệ 4 năm tại các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc nhằm thúc đẩy trao đổi giáo dục và tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia. Việt Nam nằm trong danh sách 67 quốc gia được nhận học bổng này.

Học sinh phải tham gia vào chương trình đào tạo tiếng Hàn bắt buộc tại một cơ sở ngôn ngữ được chỉ định bởi Viện nghiên cứu quốc gia về giáo dục quốc tế Hàn Quốc (NIIED). Cơ sở giáo dục này được xác định cụ thể trong thư mời sau khi công bố các ứng viên thành công.  Sau đó, học sinh phải đạt được một mức độ nhất định đối với TOPIK (Kiểm tra Trình độ thông thạo tiếng Hàn) theo yêu cầu của NIIED trước khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn một năm. Nếu không đáp ứng điều kiện này, học sinh không được phép tiếp tục chương trình cử nhân.

Học sinh đã đạt trình độ 5 hoặc 6 TOPIK sẽ được miễn chương trình ngôn ngữ và phải bắt đầu chương trình Cử nhân từ mùa xuân (Tháng 2). Học sinh đạt được TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong 6 tháng đầu của chương trình ngôn ngữ có thể bắt đầu học kỳ mùa thu (Tháng 9).

LỢI ÍCH CỦA HỌC BỔNG

1. Vé máy bay: Học bổng bao gồm vé máy bay hạng phổ thông tới Hàn Quốc. Vé chiều đi đến Hàn Quốc sẽ được trao cho mỗi học sinh vào đầu chương trình học bổng. Một vé máy bay chiều về sẽ được cung cấp cho những người hoàn thành chương trình học tập của chương trình này.

2. Trợ cấp hàng tháng: 800.000 KRW mỗi tháng (Tương đương 16.000.000VND).

3. Học phí: Học phí được chi trả bởi NIIED và phí nhập học được tài trợ bởi trường đại học Hàn Quốc.

4. Trợ cấp chỗ ở hợp pháp: 200.000 KRW khi đến (Tương đương 4.000.000 VND).

5. Tài trợ hoàn thành học bổng: 100.000 KRW (Tương đương 2.000.000 VND) sau khi hoàn thành các nghiên cứu (chỉ dành cho các cử nhân quay trở về quốc gia của họ).

6. Đào tạo tiếng Hàn: Chi phí toàn bộ cho 1 năm học tiếng Hàn được NIIED và Viện ngôn ngữ chi trả.

7.Bảo hiểm y tế: Các học sinh được bảo hiểm y tế tai nạn và bệnh tật trong thời gian học bổng.

8. Trợ cấp năng lực tiếng Hàn Quốc: Các sinh viên có trình độ 5 hoặc 6 trên TOPIK sẽ nhận được 100.000 KRW (2.000.000 VND) mỗi tháng trong chương trình học.

Để biết thêm chi tiết về các điều kiện học bổng và cách làm hồ sơ, mời bấm vào đây

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*