Những sai lầm nghiêm trọng của người Việt khi chọn trung tâm học IELTS

Để đạt điểm IELTS cao thì việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS là một yếu tố mang tính quyết định. Tuy nhiên, rất nhiều thế hệ người học IELTS tại Việt Nam mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dưới đây khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS.

Luyện thi IELTS ở những trung tâm “tiếng tăm”

Tiếng tăm ở đây có thể hiểu theo 2 nghĩa: tiếng tăm theo hướng tích cực và tiếng tăm theo hướng tiêu cực.

Có những trung tâm luyện thi IELTS có tiếng tăm vì chất lượng giảng dạy tốt mà không cần đến PR, quảng cáo. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có tiếng tăm nhờ chất lượng. Không ít trung tâm lạm dụng các chiêu trò PR, hình thức để đánh bóng tên tuổi.

Vì thế, người học cần tìm hiểu thật kỹ các trung tâm mà mình dự định chọn để luyện thi IELTS.

Nên học Writing với giáo viên Việt Nam

Rất nhiều người Việt Nam có quan niệm này. Tuy nhiên, điều này đúng hay sai còn phụ thuộc vào mục tiêu luyện thi IELTS của mỗi người và trình độ sư phạm của giáo viên.

Đối với những ai có mục tiêu đầu ra cao và muốn học để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và để áp dụng vào cuộc sống thực tế thì học Writing với giáo viên nước ngoài sẽ là một lợi thế.

Giáo viên nước ngoài ở đây không phải là “Tây ba lô” mà là giáo viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy IELTS và hiểu biết rộng về tiếng Anh học thuật.

Giáo viên phải dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp phức tạp thì học viên mới được điểm cao

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi chấm bài, giám khảo sẽ chú ý đến tổng thể bài viết thay vì chú ý đến tiểu tiết.

Trong bài thi IELTS, nếu bạn dùng quá nhiều từ vựng và ngữ pháp phức tạp nhưng lập luận lại khó hiểu, không chặt chẽ thì giám khảo vẫn sẽ cho điểm thấp. Ngược lại, một bài viết có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận tốt thì sẽ đạt điểm cao.

Chính vì vậy, người học không nên lạm dụng việc đọc các bài luận mẫu vì càng đọc nhiều bài luận mẫu, người học sẽ càng phụ thuộc vào ý tưởng của người khác, thay vì đưa ra ý tưởng của riêng mình.

Học mẹo

Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng có thể sử dụng các mẹo và thủ thuật để làm bài thi IELTS, giúp đạt điểm cao hơn mà không cần phải học nhiều.

Nhưng thực tế, câu trả lời là HOÀN TOÀN KHÔNG. Bạn nên nhớ, IELTS là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, mức độ kỷ luật rất nghiêm ngặt và chặt chẽ nên bạn không nên phí thời gian cho việc học các thủ thuật này.

Thay vào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS, sau đó luyện thi IELTS một các thật nghiêm túc.

Chỉ nên học Speaking với giáo viên bản xứ

Rất nhiều người cho rằng chỉ có những người nói tiếng Anh là tiếng mẹ để thì mới có khả năng được 9.0 IELTS Speaking.

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì bài thi IELTS chỉ dựa trên trình độ Anh ngữ của bạn chứ  không phải việc bạn đến từ đâu.

Việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS là cực kỳ quan trọng vì nó đóng vai trò quyết định tới kết quả của bài thi IELTS của bạn. Hãy là một học viên thông minh để tránh được những sai làm trên đây nhé!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*