Đất nước con người Canada

Đất nước con người Canada

Thông tin chung:

Thủ đô: Ottawa

Quốc khánh: ngày 1 tháng 7 hàng năm

Thành phố lớn nhất: Toronto

Dân số: 34,022,000 người

Mật độ dân số:  3.41 người/km2

Múi giờ: UTC−3,5 tới −8; mùa hè: UTC−2,5 tới −7.

Tiền tệ: Đôla Canada (CAD)

Các mệnh giá tiền giấy : 5, 10, 20, 50, 100, 1.000 đôla

Mệnh giá tiền xu: 1, 5, 10, 25 cent; 1, 2 đôla

Vị trí địa lý

Canada nằm ở phía bắc của Bắc Mỹ, là quốc gia lớn thứ nhì thế giới, trải rộng trên 5.500km từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương và kéo dài trên 4.600km từ đảo Ellesmere ở Bắc Băng Dương xuống tận biên giới nước Mỹ. Một trong những nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới và đang thu hút nhiều người du lịch cũng như mong muốn định cư tại đây.

Khí hậu

 

Khí hậu Canada có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân là mùa có khí hậu dễ chịu nhất. Mùa hạ là mùa có thời tiết ấm áp, nhiệt độ thường là 20 độ C ở các tỉnh miền nam, nhiệt độ cao nhất chỉ lên đến 24 – 25 độ C. Mùa hè ở Canada ngày thường dài hơn đêm rất nhiều, sáng 4h trời đã hừng sáng và đến 21h tối mới tắt hẳn. Mùa thu mang nét đặc trưng của màu lá đỏ với nhiệt độ trung bình vào khoảng 10 độ C đến 12 độ C. Có thể nói mùa thu mang đến cho Canada cái đẹp dịu dàng không nơi đâu có được. Mùa đông tương đối lạnh, nhiệt độ thường thấp hơn 0 độ C, tuyết thường rơi từ tháng 12 đến giữa tháng 3. Cũng chính nhờ vậy và Canada còn được biết đến là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người mê trượt tuyết.

Kinh tế và chính trị

Đất nước Canada có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định, thuộc một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm tăng hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một nơi đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Đất nước Canada yêu dân quyền bình đẳng và hòa bình, theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada luôn thuộc top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Người dân Canada được tự do bầu cử và nêu ý kiến với Chính phủ, họ tôn trọng luật pháp và coi trọng quyền riêng tư của nhau. Đồng thời Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

Văn hóa đa dạng

Đất nước Canada với nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống. Ngôn ngữ chính của Canada là Anh và Pháp với 75% dân số trên các tỉnh bang và vùng lãnh thổ nói tiếng Anh. Con người Canada chịu sự ảnh hưởng văn hóa sâu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới vì đa phần là người nhập cư.

Những người đang sinh sống và làm việc tại Canada có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật khắp đất nước để khám phá nét văn hóa độc đáo nơi đây. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các lễ hội nghệ thuật và văn hóa diễn ra quanh năm: Lễ hội Hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival, lễ hội hương vị Edmondon, cuộc thi bắn pháo hoa Celebraton of Light …

Con người Canada

Bên cạnh những điểm mạnh về thiên nhiên, kinh tế, văn hóa, một điểm mạnh khác nữa mà chúng ta không thể bỏ sót khi khám phá đất nước và con người Canada, đó chính là tính lịch sự của người Canada, họ tôn trọng quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Có người đã nhận xét rằng sự tử tế của người Canada giống như là dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất, đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do gì, có lẽ vì họ không muốn làm tổn thương người khác.

đất nước và con người Canada thực sự tươi đẹp và đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người muốn định cư Canada. Có nhiều cách định cư Canada, trong đó, xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) đang gia tăng nhanh chóng.

 

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*