Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada để học tập thuận lợi hơn

Tại Việt Nam, đi học xa nhà đã là khó khăn đối với nhiều bạn sinh viên nhưng khó khăn đó không thể sánh bằng khi đi du học Canada. Chính vì thế, bạn cần biết về những chia sẻ kinh nghiệm du học Canada để việc học tập và cuộc sống tại Canada luôn suôn sẻ.

Đi du học Canada, bạn cần những kinh nghiệm gì?

Khi đi du học tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới, du học sinh cần trang bị cho mình rất nhiều bí quyết được chia sẻ từ những người đi trước đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm du học Canada. Có như vậy bạn mới nhanh hòa nhập vào cuộc sống của người dân bản địa.

Kinh nghiệm du học Canada trước khi lên đường

Trước khi lên đường du học Canada, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Dưới đây là một số lưu ý:

Học tiếng Anh trước khi du học Canada

Trang bị tiếng Anh thật tốt trước khi sang Canada du học sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở đây.

Hơn nữa, học tiếng Anh tốt trước khi đi du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Bởi nếu tiếng Anh còn kém, bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh 24 tuần tại Canada.

Quần áo và giày dép

Rất nhiều sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm du học Canada rằng thời tiết là một trở ngại đối với sinh viên Việt Nam. Mùa đông ở đây rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống thấp dưới -15 độ C nên hãy chuẩn bị cho mình quần áo giữ ấm thật tốt. Mua quần áo tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

chia sẻ kinh nghiệm du học canada
Hãy mang theo quần áo ấm khi đi du học Canada

Ngoài giày thể thao, dép lê, bạn cần mua thêm giày đi trên băng để tránh bị ngã khi đi ra ngoài vào mùa đông. Găng tay, mũ len, khăn quàng cổ… cũng là những vật dụng không thể thiếu.

Thức ăn và thuốc

Để tránh trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị, bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn từ Việt Nam cho đến khi thích nghi được.

Bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc cơ bản khi đi du học Canada như thuốc hạ sốt, thuốc tiêu hóa, thuốc cảm cúm…

Tiền bạc

Bạn nên đem theo vài trăm đô la Cananda (CAD) hoặc đô la Mỹ (USD). Tại Canada, nếu người bán không nhận USD  thì bạn có thể đổi sang CAD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thẻ visa của ngân hàng Việt Nam để sử dụng khi đi du học Canada. Nhưng theo kinh nghiệm du học Canada thì loại thẻ này có thể bị hạn chế sử dụng. Do vậy, khi sang Canada, bạn nên mở ngay một tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên.

Đồ điện tử

Hãy nhớ mang theo đầu chuyển đổi phích cắm từ dạng tròn sang dạng dẹt vì thông số kỹ thuật các đồ điện tử tại Việt Nam khác với bên Canada.

Kinh nghiệm học tập tại Canada

Cần chủ động trong việc học

Sinh viên quốc tế khi không hiểu bài sẽ hỏi lại ngay giáo viên hoặc email cho họ. Nhưng sinh viên Việt Nam thường khá e dè về việc này. Tuy nhiên, nếu như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức. Do đó, hãy mạnh dạn và chủ động hơn trong học tập.

Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn tận tình bằng cách giúp bạn tìm những cuốn sách, trang báo… hỗ trợ cho bài học của bạn.

Vì nền giáo dục tại Canada đề cáo tính tự lập và chủ động nên bạn cần rèn luyện thói quen này.

Tham gia hoạt động ngoại khóa, hội nhóm

Hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của du học sinh tại Canada.

chia sẻ kinh nghiệm du học canada
Tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa… sẽ rất hữu ích

Bạn không nên xem nhẹ các hoạt động ngoại khóa, hội nhóm bởi đây thực sự là một cơ hội rất tốt để bạn nhanh chóng hòa nhập và khám phá về cuộc sống, con người Canada.

Tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động trong các câu lạc bộ… là cách giúp bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Qua đó, bạn sẽ hoàn thiện các kỹ năng mềm cho bản thân. Hơn nữa, giao lưu và kết bạn cũng sẽ giúp việc học bớt căng thẳng. Đó cũng là chia sẻ kinh nghiệm du học Canada tích lũy được.

Làm thêm khi đi du học Canada

Điều kiện làm thêm

Hiện tại, chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi về việc làm thêm cho sinh viên du học Canada. Tuy nhiên, bạn nên biết về những điều kiện làm thêm ở Canada dưới đây:

– Visa du học Canada phải thuộc diện được làm thêm.

– Thời gian làm thêm tối đa là 20h/tuần trong khi học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

– Dù là sinh viên trường công hay trường tư, bạn đều có thể đi làm thêm trong trường, ngoài trường hoặc làm thêm theo chương trình Co-op.

Tìm việc làm thêm

Bạn có thể tìm việc làm thêm khi đi đu học Canada trên những mẩu thông báo trong khuôn viên trường. Hoặc tìm đọc phần rao việc trên các tờ báo địa phương. Hay trao đổi với các trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn của trường.

chia sẻ kinh nghiệm du học canada
Làm thêm khi đi du học Canada sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm

Mức lương làm thêm bình quân

Trung bình, thu nhập bình quân 1 giờ khi bạn làm thêm tại Canada là 12,65 CAD/giờ. Tuy nhiên, bạn có thể tìm được một số công việc với mức lương cao hơn.

Lợi ích của việc làm thêm

– Tích lũy kinh nghiệm sống, kiếm thêm thu nhập để chi trả sinh hoạt phí.

– Có thêm một số kinh nghiệm nhất định trong công việc.

– Sinh viên có cơ hội tìm được việc làm có mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Sau đó, có cơ hội định cư.

Trên đây là 1  chia sẻ kinh nghiệm du học Canada dành cho bạn!

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL

Tel:   098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@ieltsniner.edu.vn
Fanpage: IELTS9.0