Bí quyết chọn trường du học Canada: Cao đẳng hay Đại học

Đi du học Canada đang là sự đầu tư cho tương lai được nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam lựa chọn cho con mình. Xét về chất lượng đào tạo, Canada là quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển giáo dục. Nhưng chọn trường cao đẳng, đại học tại Canada như thế nào cho phù hợp đang là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay.

chon-truong-du-hoc-canada
Du học Canada, nên chọn Cao đẳng hay Đại học?

Chọn trường Cao đẳng Canada

Hệ Cao đẳng Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng, tập trung vào tính thực tiễn, linh hoạt cao, không dàn trải lý thuyết. Khi du học hệ Cao đẳng Canada, sinh viên có xu hướng tự định hướng nghề nghiệp tốt và cơ hội tham gia thực tập. Các trường Cao đẳng Canada có sự liên kết với nhu cầu của thị trường lao động.

Canada có 175 cơ sở giáo dục sau trung hoc là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada. Các trường Cao đẳng này được biết đến với các tên: Cao đẳng cộng đồng, Học viện kỹ thuật, Cao đẳng Đại học.

Các trường Cao đẳng – Đại học

Là các trường mang tính kết hợp giữa cao đẳng và đại học. Sinh viên có thể chọn một trong hai hướng: theo một chương trình văn hóa trong hai năm.Sau đó chuyển tiếp lên đại học hoặc học 2-3 năm rồi tốt nghiệp với một bằng cấp chuyên môn. Các trường này thường liên kết với các trường đại học trong vùng để liên thông sinh viên từ trường mình lên đại học. Sinh viên chỉ cần học thêm 2 năm là lấy được bằng cử nhân 4 năm.

Cao đẳng cộng đồng Canada

Cao đẳng cộng đồng là loại trường phổ biến ở Canada, có các chương trình đào tạo nghề chuyên môn từ 1 – 3 năm. Một vài trường cao đẳng cộng đồng dạy nghề còn có chương trình chuyển tiếp đại học. Cho phép sinh viên theo học các khóa học tương đương với hai năm đầu của chương trình đại học 4 năm. Sau đó, sinh viên tiếp tục học 2 năm cuối tại trường đại học để hoàn tất chương trình đại học.

Cao đẳng nghề

Đây là các cơ sở giáo dục tư nhân, chuyên cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn. Đào tạo những kỹ năng làm việc thực tiễn. Các nghề được đào tạo: điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn…  Mặc dù là trường tư nhưng các trường này phải tuân theo các quy định về giáo dục và chất lượng giảng dạy.

Tóm lại, các trường Cao đẳng Canada đào tạo đa ngành và có nhiều bậc học khác nhau.Bạn chỉ cần chọn bậc học nào đó cho phù hợp. Học phí bậc Cao đẳng tại Canada khá rẻ, chỉ từ 6.000 – 12.000 CAD/năm và thời gian học ngắn, chỉ khoảng 1-2 năm/bậc học.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng dễ tìm việc làm tại Canada vì chương trình học có tính thực tiễn cao. Sau khi tốt nghiệp, nếu không muốn đi làn ngay, bạn có thể chọn học thêm 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Canada đều được quyền ở lại làm việc như sinh viên tốt nghiệp đại học và được định cư khi đủ điều kiện.

Chọn trường Đại học Canada

Công việc chọn trường du học tại Canada khi có các trường đại học là các tổ chức cấp bằng tối cao. Tất cả các trường Đại học Canada đều có bằng cử nhân, nhiều trường có cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Để hoàn thành hệ Đại học khi du học Canada, sinh viên thường mất 3-4 năm. Nhiều trường Đại học Canada cho phép sinh viên rút ngắn thời gian học, kết hợp các môn học để có bằng kép khi ra trường.

Trong một số chuyên ngành như y tế, luật, kinh doanh, bằng tốt nghiệp là điều kiện bắt buộc nếu sinh viên muốn học lên trình độ cao hơn. Thông thường, sinh viên tốt nghiệp Đại học tập trung vào một sự nghiệp trong suốt tương lai làm việc.

Chương trình Đại học Canada khuyến khích sự mở rộng tầm nhìn, những ý tưởng mới, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và trình độ học vấn cao.

Nếu bạn muốn học các chuyên ngành xã hội và kinh doanh thì phương pháp giảng dạy mang tính học thuật cao thì chương trình đại học sẽ phù hợp hơn chương trình cao đẳng. Các ngành này có số lượng sinh viên đông đảo hơn.

Hãy liên hệ với HRD GLOBAL để được tư vấn du học Canada, chọn trường du học tại Canada, … trực tiếp và miễn phí. 

Công ty Cổ phần HRD GLOBAL – IELTS 9.0 Center

Địa chỉ: 2/37 Ta Quang Buu St, Hai Ba Trung, Hanoi

Điện thoại: 02485861366/0981978999

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Website: ieltsniner.edu.vn / hrdglobal.edu.vn

Fanpage: IELTS 9.0

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*