Nên học IELTS hay học TOEIC? Cái nào tốt hơn?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang băn khoăn: “Nên học IELTS hay TOEIC?”. Vậy hôm nay IELTS 9.0 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ Tiếng Anh rất phổ biến ở Việt Nam IELTS và TOEIC.

nen-chon-ilets-hay-toeic
“Nên học IELTS hay TOEIC?” đang là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra

1. IELTS là gì?

IELTS – International English Language Testing System: Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. IELTS là bài thi đánh giá tất cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, với 2 hình thức thi học thuật (Academic) và không học thuật (General Training).

nen-hoc-ielts-hay-toeic
IELTS – Hệ thống đánh giá tiếng Anh quốc tế

Hình thức học thuật (Academic) là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho các khóa học đại học và sau đại học, phù hợp cho những ai muốn định cư tại các nước như Canada, Mỹ, Anh, New Zealand…

Hình thức không học thuật (General Training) tập trung vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống. 

IELTS được các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận (hơn 6000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).

2. TOEIC là gì?

TOEIC – Test of English for International Communication là bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. TOEIC giúp bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế. 

nen-hoc-ielts-hay-toeic
Bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế

Tuy nhiên, ở Việt Nam, TOEIC thường chỉ mang tính chất luyện thi do hầu hết mọi người mới tiếp cận được với 2 kỹ năng Reading và Listening. Còn 2 kỹ năng còn lại là Speaking và Writing thì chưa phổ biến. 

3. Bạn nên chọn học IELTS hay TOEIC?

Mỗi người có một mục đích khác nhau nên sẽ có lựa chọn riêng phù hợp nhất với mình. TOEIC sẽ phù hợp nếu bạn là sinh viên muốn phải thi chứng chỉ tiếng Anh ra trường, hoặc bạn là người đi làm muốn có giao tiếp tiếng Anh cơ bản để làm tại các công ty/tập đoàn/doanh nghiệp có yêu cầu tiếng Anh. 

Còn nếu bạn muốn du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài thì IELTS là thích hợp nhất. IELTS có tính ứng dụng nhiều hơn bởi để có được điểm IELTS cao, bạn phải rèn luyện cả 4 kỹ năng. Do đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp cơ bản thường ngày, làm việc tại các công ty/tập đoàn/doanh nghiệp nước ngoài hay định cư nước ngoài.

4. Bạn có thể học IELTS ở đâu?

Nếu bạn quyết định học IELTS, nhưng lại không biết học ở đâu có chất lượng giảng dạy tốt và học phí hợp lý, thì IELTS 9.0 là một đáp án tối ưu dành cho bạn. 

nen-học-ilets-hay-toeic-4

Đến với IELTS 9.0, bạn sẽ được trải nghiệm khóa học IELTS lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Chương trình luyện thi IELTS chương trình bản quyền do Tổ chức chuyên luyện thi IELTS NINER hàng đầu thế giới có trụ sở tại Philipines, được Hội đồng Anh và IDP đánh giá là cơ sở luyện thi IELTS hiệu quả cao số 1 hiện nay.

Công ty Cổ phần HRD GLOBAL – IELTS 9.0 Center

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL

Tel:   098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@ieltsniner.edu.vn
Fanpage: IELTS9.0
Website: hrdglobal.edu.vn

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*