7 điều cần phải biết khi du học IELTS tại Philippines – Hay dở ra sao?

Gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Philippines để luyện thi IELTS ngày càng tăng. Vậy du học IELTS tại Philippines hay dở ra sao?

Ưu điểm của việc học IELTS tại Philippines

Tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao

Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2 của người Philippines, vì vậy khả năng phát âm của họ KHÔNG THỂ BẰNG người bản xứ (Australia, UK, US) được. 

Nếu bạn thật sự muốn cải thiện kỹ năng phát âm cũng như muốn luyện kỹ năng nghe ​từ chính native speaker, bạn nên chọn trường có số tiết với giáo viên bản ngữ càng cao càng tốt. Điều này sẽ giúp tăng thời lượng tiếp xúc giữa bạn và native speaker – nó sẽ giúp tai bạn quen với giọng và cách phát âm của người bản địa – từ đó giúp bạn nghe những gì họ nói dễ dàng hơn rất nhiều.

Môi trường rất tốt để cải thiện kỹ năng Listening và Speaking

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 nên sống và học IELTS tại Philippines trong kỳ nghỉ hè sẽ khiến kỹ năng Listening và Speaking của bạn “lên như diều gặp gió”.

Học IELTS tại Philippines, bạn sẽ có môi trường học tập tốt để cải thiện trình độ tiếng Anh

Chìa khóa của hai kỹ năng này chính là giao tiếp. Càng giao tiếp nhiều, bạn sẽ càng sử dụng nhiều 2 kỹ năng trên. Có thể ban đầu bạn sẽ ngại vì nói sai ngữ pháp hay nói không được trôi chảy. Nhưng thực tế, sẽ chẳng có ai quan tâm đến điều đó. Nếu bạn chịu khó nói, sẽ có người lắng nghe.

Môi trường luyện thi IELTS tại Philippines sử dụng 100% tiếng Anh. Trong suốt 7-9 tiết học ở trường, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh suốt 7-8 tiếng liên tục để giao tiếp với thầy cô. Do vậy, chắc chắn sau 2-3 tháng, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài mà không gặp trở ngại gì.

Nhiều hoạt động giải trí và chỗ vui chơi khi học IELTS tại Philippines

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là giao tiếp, và cách giao tiếp vui nhất chính là đi chơi cùng bạn bè. Tại Philippines, bạn hãy đi cùng bạn bè mình đi công viên giải trí, tham gia các hoạt động từ thiện cho trẻ em… để có cơ hội nghe và nói nhiều, và hơn thế là có thêm niềm vui.

7-dieu-can-phai-biet-khi-du-hoc-ielts-tai-philippines-day-do-ra-sao
Hãy tham gia các hoạt động cuối tuần khi du học ielts tại philippines để nâng cao kỹ năng giao tiếp

Ngoài ra, Philippines là một quốc đảo, vì vậy có rất nhiều đảo đẹp như Boracay, Bohol (gần Cebu), Hundred Island…  Ngày cuối tuần, tại các đảo này có rất nhiều người, vậy nên, bạn cũng nên tham gia.

Người Philippines nói tiếng Anh khá dễ nghe

Giáo viên bản xứ có thể nói hơi nhanh nhưng lại nói rất dễ nghe. Thời gian đầu, nếu chưa quen, bạn cứ bày tỏ một cách thoải mái, giáo viên sẽ trình bày một cách đơn giản giúp bạn dễ hiểu, có thể kết hợp cả ngôn ngữ hình thể và hình vẽ nữa.

Hơn nữa, tỷ lệ giáo viên bản ngữ tại các trường học tiếng Anh ở Philippines là rất cao và đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy và luyện thi IELTS.

Những khó khăn khi học IELTS tại Philippines

Đồ ăn

Đây là điều đầu tiên mà bạn phải thích nghi khi đến một đất nước mới, không chỉ riêng gì Philippines. Vì đang quen với món ăn Việt Nam nên có thể bạn sẽ cảm thấy đồ ăn tại Philippines hơi khó ăn.

7-dieu-can-phai-biet-khi-du-hoc-ielts-tai-philippines-hay-do-ra-sao
Những món ăn của người Philippines có thể sẽ là một khó khăn đối với bạn

Một số bạn sang Philippines học IELTS còn phải mang theo muối vừng, ruốc hoặc đồ ăn Việt Nam để cảm thấy đỡ nhớ nhà và đề phòng trường hợp không quen với đồ ăn ở đây.

WIFI

Mạng Wifi ở một số trường luyện thi IELTS tại Philippines thường rất yếu. Điều này sẽ khiến bạn gặp trở ngại trong công việc hàng ngày, hay liên lạc với bạn bè, người thân.

Tốc độ internet ở một số nơi tại Philippines có thể yếu hơn tại Việt Nam rất nhiều.

Chi phí hơi cao so với mức sống của ngưởi Việt

Chi phí cho một tháng học IELTS tại Philippines có thể dao động trong khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, có thể bạn sẽ cần học tối thiểu 3 tháng, tức là từ 90 đến 120 triệu. Đây là một con số không nhỏ chút nào với mức sống của đa số người Việt Nam.

Tóm lại, du học IELTS tại Philippines vừa có những ưu điểm, vừa có những hạn chế. Một chuyến du học tại Philippines sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, giờ đây, bạn không cần phải tốn một khoản tiền lớn, không phải làm các thủ tục xuất ngoại rườm rà sang Philippines  mới có thể học được chương trình IELTS ưu việt nữa. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam – IELTS 9.0 – 9.0 Niner IELTS Review Center (Trung tâm luyện thi IELTS số 1 Philippines, được Hội đồng Anh và IDP đánh giá là trung tâm luyện thi IELTS hiệu quả nhất trên thế giới).

Chương trình học IELTS của người Philippines có gì đặc biệt?

Tham khảo bài viết này!

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in IELTS

37 Tạ Quang Bửu

 

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*