3 quốc gia tốt nhất cho lựa chọn du học hè tiếng Anh

Du học hè tiếng Anh đang là xu hướng tại Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều quốc gia là điểm đến lý tưởng để học tiếng Anh mùa hè. Tuy nhiên, xét về môi trường học tập và chi phí thì Úc, Singapore và Philippines là 3 nước phù hợp nhất cho chuyến du học hè tiếng Anh của bạn.

du-hoc-he-tieng-anh

Úc

Hệ thống giáo dục

Từ lâu, Úc đã được xem là một quốc gia trong mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Người ta không chỉ nhắc đến Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, mà còn là đất nước có nền giáo dục phát triển, chất lượng đào tạo đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vì thế, Úc là một trong những quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam và khu vực châu Á lựa chọn để du học hè tiếng Anh.

du-hoc-he-tieng-anh-3
Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngôn ngữ chính sử dụng trên toàn lãnh thổ nước Úc là tiếng Anh, với chất giọng Úc đặc trưng. Tuy nhiên, để du học ở Úc, bạn cần có một nền tảng tiếng Anh kha khá để học tập dễ dàng hơn.

Chương trình học

Các chương trình du học hè tiếng Anh tại Úc có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi, bao gồm các khóa tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ… Các khóa học khai giảng thường xuyên, mỗi thứ hai hàng tuần.

Mỗi học viên học khoảng 6 giờ từ thứ 2 đến thứ 6, 26 – 32 tiết/tuần. Bình quân 1 tháng học viên học khoảng 69-85 giờ, học theo nhóm từ 10 học viên/nhóm trở lên.

Chi phí

Một khóa học hè ngắn hạn tại Úc có giá khoảng 1,8000USD chưa bao gồm các loại phí làm hồ sơ. Đây là một con số không hề nhỏ đối với đa số gia đình Việt Nam.

Philippines

Đây là quốc gia thứ hai trong danh sách các quốc gia nên lựa chọn cho chuyến du học hè tiếng Anh. Học IELTS tại Philippines hiện nay không chỉ là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam, mà còn là sự lựa chọn của rất nhiều người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

du-hoc-he-tieng-anh-4
Học IELTS tại Philippines đang là xu hướng tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác

Hệ thống giáo dục

Philippines có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Tagalog và chính phủ Philippines áp dụng tiếng Anh trong giảng dạy từ tiểu học đến cao học, khiến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính để gắn kết các dân tộc với nhau.

Với hệ thống giáo dục tiên tiến nhất nhì khu vực, Philippines là quốc gia được thừa hưởng nền giáo dục của Mỹ và đặc biệt là ngành y, sinh viên Philippines có thể dễ dàng chuyển đến Mỹ học tiếp và làm việc.

Việc du học hè tiếng Anh tại Philippines rất phù hợp cho mọi trình độ từ thấp đến cao, vạn nên bạn có thể đến đất nước này để rèn luyện và dùng đó làm bàn đạp đưa bạn đến với môi trường học tập cao cấp hơn tại các quốc gia Âu Mỹ.

Việc học tập ở Philippines giúp bạn cải thiện tiếng Anh rất nhiều. Đặc biệt, người Philippines đã xây dựng được chương trình đào tạo IELTS rất hiệu quả, được đánh giá là quốc gia đào tạo IELTS hàng đầu thế giới.

Chương trình học

Điểm nổi bật ở chương trình học của Philippines là mô hình lớp học kèm 1:1 kết hợp các lớp học nhóm. Mỗi ngày, học viên có từ 4-5 tiết kèm 1:1 và 3-4 giờ học nhóm nhỏ (dưới 10 học viên). Sau giờ học, mỗi học viên còn có thể tham gia những lớp học tự chọn miễn phí. Trung bình 1 ngày bạn sẽ học 8-12 tiếng, 160 – 240 giờ/tháng.

Bạn sẽ tìm thấy đủ các chương trình học tiếng Anh từ tổng quát đến chuyên sâu, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giảng dạy TESOL, luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL…

Chi phí

Chi phí du học hè tiếng Anh tại Philippines có thể nói là hợp lý. Trung bình, chi phí cho một tháng học chỉ khoảng 1,200-1,400USD bao gồm cả ăn ở.

Singapore

Singapore là điểm đến thứ ba thu hút nhiều du học sinh trong thời gian gần đây. Đảo quốc Sư tử được mệnh danh là con hổ châu Á, xứng đáng với sự lựa chọn của bạn cho chuyến du học hè tiếng Anh.

du-hoc-he-tieng-anh-2
Tiếng Anh tại Singapore bị ảnh hưởng bởi tiếng Hoa nên khá khó nghe

Hệ thống giáo dục

Có 4 ngôn ngữ chính tại Singapore: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại và Tamil. Tiếng Anh tại Singapore là tiếng Anh – Anh và chịu ảnh hưởng lâu dài của giọng Hoa nên người ta gọi là Singlish.

Singapore thực sự là một điểm đến tốt để học các môn chuyên ngành, bậc cao đẳng, đại học, là xuất phát điểm nếu bạn muốn học cao hơn tại Anh, Mỹ. Còn việc du học tiếng Anh hè tại Singapore thì bạn nên xem xét lại vì Singlish khá khó nghe.

Chương trình học

Mỗi ngày, học viên học khoảng  6 giờ từ thứ 2 đến thứ 6, 26-32 tiết/tuần, bình quân 69-85 giờ/tuần. Các khóa học tiếng Anh do các trường Anh ngữ, các học viên quốc tế mở ra. Bạn có thể luawcj hocnj học tiếng Anh tổng quát, luyện thi IELTS, tiếng Anh chuyên ngành…

Chi phí

Trung bình một tháng học tiếng Anh tại Singapore tốn khoảng 1,500USD cho học phí, chưa bao gồm chi phí khác. So với Úc, chi phí sinh hoạt tại đất nước này có thấp hơn nhưng vẫn thuộc hàng đắt đỏ khiến nhiểu gia đình không thể cân nhắc.

Tổng kết

Sau khi so sánh các ưu điểm và hạn chế của từng quốc gia, có thể thấy, Philippines là sự lựa chọn hợp lý nhất so với hai quốc gia Úc và Singapore bởi những lợi thế:

– Chi phí thấp hơn nhưng giờ học cao hơn.

– Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ.

– Lớp học kèm 1:1 đảm bảo học sinh tiến bộ nhanh chóng.

– Chi phí thấp, bao gồm cả ăn ở.

Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước để du học hè tiếng Anh chất lượng nhất, tiết kiệm nhất thi Philippines là lựa chọn tốt nhất.

Học IELTS tại Philippines thật tuyệt phải không? Nhưng bạn có biết tại Hà Nội cũng có một trung tâm luyện thi IELTS tuyệt vời như thế.

IELTS 9.0 – 9.0 Niner IELTS Review Center – Trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Philipines với khoảng 40 chi nhánh trên toàn Philippines, nhiều năm liên được Hội đồng Anh và IDP công nhận là trung tâm luyện thi IELTS hiệu quả số 1 thế giới.

IELTS 9.0 – The perfect place to score 9.0 in IELTS

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Điện thoại: 0983867757 / 098.1978.999

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*