3 ngành nghề tại Canada đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Du học, làm việc và định cư Canada là điều mà rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn. Nhưng trong sự cạnh tranh nghề nghiệp đang ngày càng gay gắt thì làm thế nào để tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Canada?

Điều cơ bản nhất chính là lựa chọn được ngành nghề đáp ứng được thị trường lao động Canada hiện tại. HRD GLOBAL  sẽ chia sẻ để các bạn tham khảo những ngành nghề tại Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

3-nganh-nghe-tai-canada-thieu-hut-nhan-luc-tram-trong-1

1. Du lịch – Khách sạn

Du lịch – Khách sạn là một ngành công nghiệp không khói quan trọng tại nhiều nước phát triển, trong đó có Canada. Đây cũng là ngành được chính phủ nước này đặc biệt đầu tư.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu Canada và các nước như Anh, Thụy Sĩ, Úc… Ngoài ra, mức lương khi làm trong ngành này rất cao và cơ hội định cư cũng rất lớn.

3-nganh-nghe-tai-canada-thieu-hut-nhan-luc-tram-trong-2
Quản trị du lịch khách sạn là một trong những ngành nghề tại Canada thiết hụt nhân lực trầm trọng nhất

Theo thống kê, tính hết năm 2014, Canada đã đón hơn 30 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Khách du lịch tới Canada chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản,… Hơn nữa, lượng khách du lịch nội địa cũng không hề nhỏ. Do đó, ngành Du lịch – Khách sạn Canada đã tạo ra hơn 600.000 việc làm cho người lao động và đóng góp 2% GDP.

Với thế mạnh về du lịch, cùng với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới, Canada chính là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu ngành Quản trị Du lịch Khách sạn.

Khi lựa chọn ngành Du lịch – Khách sạn, sinh viên được tham gia chương trình Co-op vừa học vừa làm, không những tăng cơ hội nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm khi làm việc thực tế, mà còn có thêm thu nhập.

2. Trợ lý chăm sóc sức khỏe

Canada được biết đến là đất nước có dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt nên nhân sự các ngành liên quan đến y tế luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu về y tế tại Canada luôn đa dạng và tương đối ổn định.

3-nganh-nghe-tai-canada-thieu-hut-nhan-luc-tram-trong-3
Nhu cầu về y tế tại Canada luôn đa dạng và tương đối ổn định

Trong chương trình Trợ lý chăm sóc sức khỏe (HCA – Health Care Assitant), sinh viên sẽ được học cách cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, từ thể chất đến tinh thần, tâm lý xã hội.

Ngoài ra, sinh viên còn học được các kỹ năng và kiến thức trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc tập trung vào con người, chẳng hạn như hỗ trợ làm đẹp, hỗ trợ tham gia vào các hoạt động xã hội, giải trí.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình HCA có thể làm trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà hoặc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt hoặc các tổ chức khác.

3. Kế toán tiền lương

Kế toán tiền lương làm nhiệm vụ xử lý bảng lương hàng tháng hoặc hàng tuần cho người lao động hưởng lương.

3-nganh-nghe-tai-canada-thieu-hut-nhan-luc-tram-trong-4

Là một kế toán tiền lương, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết lập, duy trì và cập nhật tất các số liệu bảng lương, trong đó bao gồm các chi phí phát sinh, tiền lương làm thêm giờ, nghỉ thai sản, nghỉ phép và các phúc lợi khác dành cho nhân viên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp các nhân viên trả lời các câu hỏi liên quan đến bảng lương và liên hệ với cơ quan thuế.

Kết luận

Du học Canada là một trải nghiệm tuyệt vời  và là một cơ hội tốt cho tương lai của bạn. Nếu bạn muốn biết cách chọn ngành, chọn trường khi du học Canada, hãy liên hệ với HRD GLOBAL để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*