10 ngành học có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất khi du học Canada

10 ngành học có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất khi du học Canada

Khi du học Canada, có nhiều bạn lựa chọn ngành học theo sở thích và đam mê của mình, nhưng cũng có những bạn lựa chọn ngành học dựa vào cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành học đó. Điều này thực sự rất cần thiết bởi nó sẽ quyết định một phần tương lai của bạn. HRD GLOBAL – IELTS 9.0 giới thiệu với các bạn 10 ngành học có tỷ lệ việc làm cao và lương cao sau khi tốt nghiệp và lương cao nhất khi du học tại Canada trong bài viết dưới đây.

10-nganh-hoc-co-ty-le-viec-lam-cao-nhat-khi-du-hoc-canada
Những ngành học nào có tỷ lệ việc làm cao nhất sau tốt nghiệp khi du học Canada?

1. Quản lý cấp cao

Đây là ngành học khá khó đối với sinh viên, tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm, bạn sẽ tạo ra những thành công to lớn. Ngành học quản lý cấp cao giúp bạn hiểu được cách vận hành mọi tổ chức một cách tổng quát nhất.

Những công việc tiềm năng choi ngành này là dịch vụ quản trị, ngân sách và quản lý phân tích, quản lý thị trường. Bạn có thể chọn ngành học này tại một số trường như McGill, Toronto, British Columbia.

Mức lương trung bình năm 2017 mà bạn có nhận được khi làm công việc thuộc ngành này là: 110.000 CAD – 115.000 CAD.

2. Kỹ sư dầu khí hoặc kỹ sư hóa học

10-nganh-hoc-co-ty-le-viec-lam-cao-nhat-khi-du-hoc-canada-2
Dầu khí trở thành một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh.

Dầu khí là một trong những ngành công nghiệp đem lại ngân sách lớn cho chính phủ Canada mỗi năm. Vì vậy, ngành Dầu khí trở thành một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các du học sinh.

Kỹ thuật hóa học là một chuyên ngành đa ngành kết hợp khoa học tự nhiên với thực nghiệm, cùng với khoa học đời sống, cộng với toán, kinh tế học đến thiết kế, phát triển, sản xuất, chuyển đổi, vận chuyển, vận hành và quản lý các quy trình công nghiệp, biến các nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị.

Mức lương trung bình năm 2017 của những ngành học này là: 104.000 CAD.

3. Tài chính

Khi du học ngành tài chính tại Canada, bạn sẽ được học để lên kế hoạch, quản lý và phân tích mọi khía cạnh tài chính trong kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm việc trong môi trường đa dạng với nhiều vị trí như phân tích độ bảo mật, nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng,…

Mức lương trung bình năm 2017: 103.376 CAD

4. Dược sĩ
10-nganh-hoc-co-ty-le-viec-lam-cao-nhat-khi-du-hoc-canada-3
Ngành dược sĩ tại Canada sẽ còn cần nhiều nhân lực đến năm 2024

Theo hiệp hội y tá Canada đã ước tính vào năm 2016, quốc gia này thiếu khoảng 113.000 y tá, và vào năm 2022, con số này sẽ là 60 nghìn người. Do đó, ngành dược sĩ là một trong những ngành được dự đoán thiếu nhân lực cho đến năm 2024.

Ở Canada, ngành dược được coi là một trong những ngành tốt nhất và thuận lợi để có việc làm sau khi tốt nghiệp du học và định cư tại Canada.

Mức lương trung bình năm 2017: 102.398 CAD.

5. Tài nguyên môi trường

Trong những năm gần đây, đối diện với tình trạng nóng lên của trái đất, biến đổi khí hậu đang ngày một phức tạp, ngành Tài nguyên môi trường là lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu khoa học và tìm kiếm cơ hội phát triển quốc tế.

Ngành tài nguyên môi trường là nhóm ngành rất rộng, bao quát nhiều kiến thức chuyên sâu về công nghệ viễn thám, khí tượng, địa chất và khoáng sản,…

Bằng cử Tài nguyên môi trường có thể giúp bạn trở thành cố vấn môi trường và những dự án đô thị, làm việc tại những khu khai thác dầu mỏ và khoáng sản… Ngành này được xem là khan hiếm lao động ở Canada. 

Mức lương trung bình năm:  100.006 CAD.

6. Kỹ sư phần mềm

Dòng điện thoại Blackberry ban đầu đã được sản xuất tại Canada và công nghệ IMAX, cùng công nghệ màn hình phẳng cũng có xuất phát điểm từ Canada.

Ở Canada, Đại học Waterloo vô cùng nổi tiếng trong việc phát triển phần mềm. Hiện có rất nhiều cựu sinh viên của trường đang làm tại những công ty phần mềm nổi tiếng nhất thế giới như Microsoft và Google.

=> Liên hệ với HRD GLOBAL để được tư vấn miễn phí về ngành học tại Đại học Waterloo.

Số lượng kỹ sư phần mềm mà thị trường lao động tại Canada cần dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới do các doanh nghiệp đang đầu tư vào mảng công nghệ.

Có sự khác nhau giữa bằng kỹ sư phần mềm (SE) với bằng kỹ sư khoa học máy tính (CS) và bằng kỹ sư máy tính (CE). Kỹ sư phần mềm sẽ chịu trách nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Kỹ sư khoa học máy tính sẽ tập trung nhiều vào dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu và các thuật toán. Kỹ sư máy tính sẽ thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống máy tính.

Cục di trú của Canada đã tiết lộ trằng những ngành này tăng gần 50% trong 5 năm gần đây.

Mức lương trung bình năm 2017: 90.001 CAD.

7. Quản trị kinh doanh

10-nganh-hoc-co-ty-le-viec-lam-cao-nhat-khi-du-hoc-canada-4
Canada được biết đến là quốc gia đào tạo lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt

Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, kèm theo đó là mức độ cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn. Canada được biết đến là quốc gia đào tạo lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt.

Công ty cổ phần HRD GLOBAL là đơn vị chuyên tư vấn về du học Canada. Để hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh và các ngành học khác tại Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn sở hữu một tấm bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh (BBA), bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và mức lương sẽ rất đa dạng tùy theo vị trí tại mỗi công ty.

Mức lương trung bình năm 2017 là: 85.508 CAD.

8. Chuyên viên kỹ thuật

Khoa học kỹ thuật được xem là chìa khóa vàng cho sự phát triển của một quốc gia. Nếu chọn trở thành một Chuyên viên kỹ thuật, bạn sẽ làm những công việc chính là giám sát quá trình, xây dựng dụng cụ và giám sát quá trình lắp đặt.

Ngành học này đang khá ổn định và được dự đoán có nhiều tiềm năng phát triển trong những năm tiếp theo.

Mức lương trung bình năm 2017: 85.009 CAD.

9. Điều dưỡng

Canada là quốc gia có hệ thống y tế công tốt nhất thế giới. Do đó, chọn những chuyên ngành y tế khi du học Canada luôn là một lựa chọn sáng suốt.

Chuyên viên điều dưỡng thực hành sẽ có nhiều trách nhiệm hơn một số bộ phận điều dưỡng khác trong bệnh viện. Để trở thành một chuyên viên điều dưỡng thực hành, bạn cần phải có bằng cử nhân ngành điều dưỡng và phải tham gia vào một số khóa học đào tạo khác.

Thị trường lao động về y tế và sức khỏe tại Canada được dự đoán sẽ khá ổn định và tăng trưởng đều do dân số tại Canada đang bị già hóa. 

Mức lương trung bình năm 2017: 84.510 CAD.

10. Kỹ sư công trình

10-nganh-hoc-co-ty-le-viec-lam-cao-nhat-khi-du-hoc-canada-5
Kỹ sư công trình cũng là một trong những ngành thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên

Khi trở thành một kỹ sư công trình, bạn sẽ được làm việc với nhiều giai đoạn của một dự án xây dựng.Từ thiết kế cho đến thi công, và bạn sẽ phải làm với nhiều dự án cơ sở hạ tầng như cầu, đường, nhà cao tầng và hệ thống cấp nước.

Mức lương trung bình năm 2017: 80.000 CAD.

Dù bạn chọn ngành học nào khi du học Canada nhưng đã lên kế hoạch cộng với sự quyết tâm thì bạn sẽ tìm được thành công cho mình tại mọi lĩnh vực. Click vào đây HRD GLOBAL sẽ tư vấn cho bạn chọn được ngành học phù hợp nhất. 

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL

Địa chỉ: 37 Ta Quang Buu St, Hai Ba Trung, Hanoi

Số 29A NGÕ 124 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng

Điện thoại 02485861366/0981978999

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Website: Ieltsniner.edu.vn

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*