10 lợi thế khi du học Canada mà hiếm nước nào có được

Du học Canada đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi những lợi thế mà hiếm đất nước nào có được. Khi du học Canada 2018, bạn sẽ nhận được 10 lợi thế dưới đây:

10-loi-the-khi-du-hoc-canada-1
Khi du học Canada, bạn sẽ được hưởng những lợi thế mà hiếm nước nào trên thế giới có được

1. Canada đầu tư cao cho hệ thống giáo dục

Canada đầu tư cao cho hệ thống giáo dục theo bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G8 và được xếp trong số 3 nước đứng đầu trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác Quốc tế (OECD).

Canada vượt trội hơn hẳn so với Úc về đầu tư giáo dục mỗi học sinh/năm. Con số này tại Canada là 25.503 USD, còn Úc chỉ 19.916 USD.

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đại học Canada có thể tiếp tục học chương trình sau đại học tại các đại học nổi tiếng trên thế giới hoặc tìm được việc làm trong các Công ty lớn tại các quốc gia phát triển hoặc ngay tại Canada.

3. Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Trong những năm gần đây, kết quả khảo sát của tổ chức Liên Hiệp Quốc cho thấy Canada là đất nước có chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Các khảo sát trên được thực hiện hàng năm ở 174 nước và sử dụng 200 chỉ số đánh giá khác nhau.

10-loi-the-khi-du-hoc-canada-2
Theo những khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada là nước có chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Canada đạt những thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khoẻ (theo hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn dân), trong khi đó tỷ lệ tội phạm và bạo hành rất thấp.

Ngoài ra, chính sách định cư sau khi du học Canada rất thoáng. Nếu bạn xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp/ xin được một công việc bất kỳ trong vòng 90 ngày, bạn sẽ được ở lại tối thiểu 8 tháng, tối đa là 3 năm tùy theo chương trình học.

4. Mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thấp

Trong 3 năm qua, tỷ lệ lạm phát tại Canada ở mức thấp nhất so với các nước công nghiệp phát triển khác. Tuy nhiên, người dân Canada có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển.

Trên 65% người dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao về hàng hoá sử dụng lâu dài như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, máy truyền hình, điện thoại, máy truyền thanh…

5. Đất nước hiếu khách

Canada là một đất nước của dân nhập cư với cả truyền thống và chính sách khuyến khích đa văn hoá. Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Vì vậy, hầu hết các loại thức ăn, thực phẩm và các hoạt động giải trí cùng các nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng đều sẵn có ở Canada.

6. Môi trường tự nhiên và thiên nhiên tươi đẹp

Sinh viên quốc tế đến Canada học tập sẽ được thưởng thức môi trường tự nhiên tươi đẹp nhất thế giới.

10-loi-the-khi-du-hoc-canada-3
Canada là đất nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp

Canada còn có địa hình đa dạng, là một nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời: Bờ biển British Columbia, đảo Victoria, dãy núi Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, Great Lakes of Toronto… và những công viên, phố cổ đẹp như tranh vẽ ở Montreal, Quebec…

7. Canada nổi tiếng là một xã hội an toàn, công bằng và thanh bình

Tỷ lệ tội phạm ở đây giảm xuống đều đặn kể từ thập kỷ 90. Năm 1999, các cơ quan an ninh cho biết tỷ lệ này đã giảm liên tục trong 6 năm liền.

Đến năm 1999, bạo hành đã giảm trong 5 năm liên tục và tỷ lệ phạm tội liên quan đến tính mạng con người còn thấp hơn 1% trong tổng số các báo cáo về tội phạm. Khác với nước láng giềng Mỹ, vũ khí được cấm sử dụng ở Canada.

8. Trình độ khoa học – Kỹ thuật cao

Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành viễn thông, giao thông – vận tải và cơ khí; đặc biệt hơn nữa là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thuỷ điện và năng lượng hạt nhân, laser và quang học, công nghệ sinh học và chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường.

10-loi-the-khi-du-hoc-canada-4
Canada là một trong những quốc gia trên thế giới dẫn đầu về khoa học – kỹ thuật

Một trong những thành tựu về viễn thông của Canada là cáp CANTAT 3 của công ty Teleglobe, loại cáp đầu tiên trên thế giới, tạo đường dẫn xuyên qua đại dương, đa truyền thông với chất lượng và dung lượng cao. Tập đoàn viễn thông Stentor – Canada đầu tư 8 tỷ đô la vào công nghệ broadban để có thể cung cấp dịch vụ cao cấp này cho 80% dân số nước này vào năm 2005.

Canada cũng là một trong những quốc gia đầu tiên nối kết các trường học và thư viện qua mạng Internet, và chương trình Schoolnet từ đây đã được nhân rộng ra toàn thế giới. Với hầu như tất cả các trường cà thư viện đã được liên kết, Canada đang tiến nhanh đến việc nối tất cả các lớp học trong một tương lai gần.

9. Đất nước nói hai thứ tiếng

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. 75% dân số nói tiếng Pháp sống ở Quebec, tỉnh nằm ở phía Đông Canada. Theo thống kê vào năm 1991, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 82% dân số Quebec. Tuy nhiên còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp rải rác khắp nước.

Hiện nay, trên toàn thề giới có khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Với hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, sinh viên có nhiều thuận lợi học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language) với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

10. Ngành giáo dục Canada có chi phí cạnh tranh

So sánh học phí và sinh hoạt phí giữa các nước đối với học sinh, sinh viên quốc tế trung bình cho một năm học ở bậc đại học (tính bằng đô la Canada) có chi phí rất hợp lý.

Cụ thể: Học phí tại Canada chỉ khoảng 16.700 USD, trong khi nếu đi học tại Úc, bạn sẽ phải chi trả hơn 24.000 USD. Thậm chí, nếu bạn du học tại Mỹ, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền lên đến hơn 28.000 USD.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liêu quan đến các chương trình học tập tại Canada, bạn hãy liên hệ ngay với HRD GLOBAL để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Công ty cổ phần HRD GLOBAL

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

hrdglobal.vn@gmail.com

0983867757 / 098.1978.999

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*