Trường Đại học Ryerson University

Toronto, Ontario, Canada.

Ryerson University là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực giáo dục đổi mới, tập trung vào các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Do nằm tại vị trí trung tâm của Toronto, Ryerson cung cấp cho sinh viên cơ hội kết nối trực tiếp đến mọi thành công qua các chương trình thực tập hưởng lương, thực tập không hưởng lương và bố trí việc làm. Trường nổi tiếng thế giới về các chương trình nghiên cứu đổi mới và sáng tạo, cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian cây xanh yên bình và các khu ký túc xá tiện nghi.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1948

Tổng số sinh viên: 45.000

Địa chỉ: 350 Victoria St, Toronto, ON M5B 2K3, Canada

Website: http://www.ryerson.ca

VỊ TRÍ

Trường nằm ngay khu vực sầm uất và đa dạng văn hóa nhất tại thành phố Toronto, thuộc tỉnh bang Ontario, Canada.

HIGHLIGHT

• #26 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020
  • #700 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
  • #2 về xếp hạng danh tiếng quốc gia theo tạp chí Maclean (2015)
  • Chương trình MBA của Ryerson nằm trong top các chương trình kinh doanh hàng đầu ở Canada dựa trên giá trị đồng tiền (Canadian Business, 2016)
  • DMZ tại Ryerson được xếp hạng một trong những vườn ươm đại học hàng đầu ở Bắc Mỹ (UBI Global, 2015)

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Đại học Ryerson được đặt theo tên của Giám đốc giáo dục đầu tiên của Ontario, Egerton Ryerson, bắt  nguồn là một học viện sau trung học được thiết kế để kết hợp giáo dục kỹ thuật với lý thuyết học thuật. Từ khi thành lập cho đến nay, Ryerson luôn được đánh giá là ngôi trường đào tạo vì cộng đồng bởi những chương trình học của trường thường áp dụng từ những kiến thức thực tiễn, xuất phát từ những nhu cầu thực tiễn để đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội

Được đầu tư cơ sở vật chất khá đầy đủ và hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao nên chất lượng đào tạo của trường là vô cùng ấn tượng. Điển hình như trường Ted Rogers – là trường kinh doanh thuộc Đại học Ryerson đào tạo một thạc sĩ tốt nghiệp ra trường chỉ mất 10 tháng là có thể kiếm đủ số tiền trả học phí.

Trường có hơn 45,000 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới. Ryerson xếp thứ 4 ở Ontario và thứ 10 ở Canada theo số lượng sinh viên đăng ký theo học mỗi năm.

Đại học Ryerson là nơi có trường kinh doanh lớn nhất Canada – Ted Rogers School of Management; và trường kỹ sư lớn thứ 3 Canada – Faculty of Engineering and Architectural Science.

Chương trình học

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học thuộc các ngành khác nhau như Nghệ thuật, Truyền thông & Thiết kế, Dịch vụ Cộng đồng, Khoa học Kỹ thuật và Kiến trúc …

55 chương trình PhD và Thạc sỹ, với các lĩnh vực: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Dịch vụ cộng đồng, Kỹ sư và Khoa học kiến trúc, Khoa học, Luật, Các chương trình liên ngành, trường Quản lý Ted Rogers.

60 chương trình Cử nhân, chuyên ngành về nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, dịch vụ công cộng, kỹ thuật, kinh doanh, kiến trúc và khoa học tự nhiên

Các khoa chính:

Ryerson có 10 Zone – đây là nơi hỗ trợ học sinh có thể làm việc ứng dụng những kiến thức vào thực tế, xây dựng ý tưởng (start up), tích lũy kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án, công ty khởi nghiệp.

• Biomedical Zone
  • Clean Energy Zone
  • Design Fabrication Zone
  • DMZ: #1 trên thế giới, là nơi cung cấp những chương trình đào tạo có độ ảnh hưởng cao, cường độ cao, tùy biến cao để hỗ trợ cho những nhà sáng lập tốt nhất và sáng giá nhất thể giới có thể xây dựng dự án khời nghiệp của họ nhanh nhất có thể.
  • iBoost Zone
  • Legal Innovation Zone
  • Science Discovery Zone
  • Social Ventures Zone
  • Transmedia Zone

Mỗi Zone đều có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề giúp đỡ cho học sinh trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ý tưởng đưa vào thực tiễn. Học sinh sẽ được làm việc cùng với đội nhóm trong không gian hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất.
Mỗi Zone có thể giúp bạn phát triển mạng lưới riêng, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng sơ yếu lý lịch và thậm chí tiếp cận nguồn vốn.

Một số đơn vị đối tác trong khu vực (zone) hỗ trợ cho học sinh các chương trình đào tạo độc quyền phát triển kỹ năng: Zone Learning Analytics School, Startup School, Brookfield Institute for Innovation + Entrepreneurship, Rogers Cybersecure Catalyst, Future of Sport Lab (FSL), iBest, The Creative Innovation Studio, Magnet.

HÌNH THỨC ĂN Ở

Tại  khu ăn ở cho sinh viên của trường

KỲ NHẬP HỌC

HỌC BỔNG: International Secondary School Merit Scholarship

• Trị giá: 5.000 CAD
  • Điều kiện: GPA 85%+; IELTS tối thiểu 6.5

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây!