Vừa học vừa làm khi đi du học Canada

Vừa học vừa làm khi đi du học Canada

Một trong những chương trình được rất nhiều du học sinh hưởng ứng là vừa học vừa làm khi đi du học Canada. Chương trình này tạo ra rất nhiều cơ hội mới cho du học sinh.

Vậy chương trình vừa học vừa làm là gì? Làm sao để có thể đăng ký chương trình này?

vua-hoc-vua-lam-loi-the-noi-bat-nhat-khi-du-hoc-canada-it-noi-nao-co

Du học Canada – Chương trình co-op

Chương trình Co-op là viết tắt của chương trình vừa học vừa làm khi du học Canada. Đây là chương trình liên kết nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế.

Du học Canada 2018 – 2019 với co-op cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm. Sinh viên được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không cho phép du học sinh làm thêm quá nhiều. Nhưng trong chương trình Co-op của nền giáo dục Canada sẽ cho phép bạn làm bán thời gian lên tới 40 giờ/1 tuần. Thời gian vừa học vừa làm thường kéo dài trong 4 tháng.

Những lợi ích của chương trình Co-op

Có thêm thu nhập

Đi du học đồng nghĩa với việc tốn một khoản chi phí lớn, và đây là nỗi lo lắng của hầu hết sinh viên và gia đình. Do đó, chương trình Co-op chính là một giải pháp ưu việt. 

Bảng mức lương tham khảo mỗi giờ làm việc theo chương trình Co-op tại Canada

Mức lương tại Canada tham khảo

Khi du học Canada, tất cả du học sinh quốc tế đếu được đi làm thêm. Không phân biệt trường công hay trường tư. Không giới hạn khu vực làm thêm trong khuôn viên trường…

Du học sinh có thể xin giấy phép để làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng.

Các công việc làm thêm tại Canada được rất nhiều, phổ biến ở các công việc bán thời gian như: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…

Trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng 12,65CAD/giờ.

Đặc biệt với các bạn nữ, nếu có một chút khả năng làm về nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập làm thêm khi đi du học Canada có thể lên tới 20CAD /giờ.

BẢNG DỰ KIẾN LƯƠNG LÀM THÊM

Bảng lương cụ thể

Có thêm kiến thức thực tế

Kiến thức thực tế rất cần thiết khi bạn đi du học Canada. Những lý thuyết bạn được học trên giảng đường khác với thực tế rất nhiều. Nếu không tiếp cận với thực tế thì khó có thể áp dụng được những kiến thức đã học.

Co-op giúp sinh viên được vừa học lại vừa làm đúng ngành mình học, là cơ hội tốt để du học sinh tại Canada trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn những kiến thức đã học và có thêm kinh nghiệm thực tế cho tương lai.

Rèn luyện nhiều đức tính nghề nghiệp

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, những bài luận, những kì thi có thể khiến bạn căng thẳng. Nhưng sự căng thẳng đó chẳng đáng là bao so với áp lực công việc.

Vừa học vừa làm khi đi du học Canada, bạn sẽ được làm quen với những áp lực này ngay từ khi là sinh viên. Điều này sẽ giúp bạn tự khác trau dồi cho mình nhiều đức tính tốt trong công việc, đặc biệt là khả năng chịu áp lực. 

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai

Sau khi kết thức khóa học, kết thúc chương trình vừa học vừa làm không ít du học sinh được nhận chính thức vào công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mình thực tập với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn có ý định du học Canada hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về việc chọn trường, các chương trình học tại Canada thì hãy liên hệ ngay với HRD GLOBAL để được TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ MIỄN PHÍ nhé!

Công ty cổ phần HRD GLOBAL 

Điện thoại:  098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.
Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@ieltsniner.edu.vn
Fanpage: IELTS9.0

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*