Tại sao nên học IELTS thay vì chỉ học tiếng Anh giao tiếp?

Tại sao nên học IELTS thay vì chỉ học tiếng Anh giao tiếp?

Để không trở thành con người lạc hậu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều bạn trẻ đã tự định hướng rằng phải học tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, các bạn không đầu tư học IELTS và chỉ học tiếng Anh giao tiếp. 

Bởi những lí do như: bản thân chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp vì những kĩ năng khác không cần thiết. Những ai có nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài thì mới cần học IELTS… Nhưng liệu sự định hướng ấy có chính xác?

tai-sao-nen-hoc-ielts-thay-vi-chi-hoc-tieng-anh-giao-tiep
Chỉ cần học tiếng Anh giao tiếp thật tốt, còn các kỹ năng khác không cần thiết liệu có đúng?

Học IELTS để hoàn thiện tất cả các kỹ năng

Muốn học tiếng Anh tốt, người học phải thực sự nghiêm túc và cần chắc chắn rằng sẽ phải đầu tư cả về thời gian và tiền bạc.

Khi bạn lựa chọn đầu tư thời gian và tiền bạc cho một khóa học IELTS, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đều trên cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Cả 4 kỹ năng này đều liên quan đến nhau. Nói tốt thì mới nghe tốt, viết tốt thì sẽ nói tốt, đọc tốt thì sẽ viết tốt.

tai-sao-nen-hoc-ielts-thay-vi-chi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-2
IELTS giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh đồng đều cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Khi học IELTS, bạn sẽ học được các kỹ năng học thuật như Brainstorming trong khi viết, làm cho vấn đề trở nên rõ ràng, ngắn gọn và súc tích hơn.

Khi kỹ năng viết tốt, khả năng nói của bạn cũng sẽ tiến bộ rõ ràng hơn. Khi một vấn đề được đưa ra, bạn sẽ biết cách phân tích nó trong đầu một cách logic, nhanh chóng. Nhờ thế, cuộc nói chuyện trở nên tự nhiên, dễ hiểu.

Những từ vựng mang tính học thuật mà bạn học được khi học IELTS sẽ rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng cả trong đời sống hàng ngày lẫn các buổi thảo luận hội thảo.

Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chỉ học các khóa tiếng Anh giao tiếp nếu trình độ của bạn đang ở con số 0. Bởi bạn sẽ không tiếp thu được hết kiến thức. Hoặc chỉ tiếp thu một cách máy móc các mẫu câu đơn giản.

IELTS không chỉ dành cho những ai có nhu cầu du học, làm việc và định cư tại nước ngoài

Tất cả những khía cạnh của cuộc sống hiện đại đều cần tiếng Anh. Như điều kiện tốt nghiệp đại học, thăng tiến sự nghiệp, du lịch thế giới, kết bạn quốc tế… 

tai-sao-nen-hoc-ielts-thay-vi-chi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-3
IELTS cần thiết cho mọi mặt trong cuộc sống hiện đại

Với điểm 6.5 IELTS, bạn sẽ được đánh giá cao về mặt học thuật lẫn sự nghiêm túc, kiên nhẫn trong công việc. Khi ra trường, nếu có điểm IELTS khá, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý hơn, tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác. Dù đó là công ty/doanh nghiệp/tập đoàn trong nước hay nước ngoài.

IELTS 9.0 sẽ giúp bạn kiến tạo tương lai thành công với chương trình luyện thi IELTS mới mẻ, mang đến cho người học những trải nghiệm khác biệt.

Công ty cổ phần HRD GLOBAL – Trung tâm IELTS 9.0

Địa chỉ: 37 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0248.5861.366 / 098.1978.999

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*