Du học Canada 2018 theo diện SDS có khác CES không?

du-hoc-canada-2018-theo-dien-sds-co-khac-ces-khong-1

Thời gian vừa qua, du học Canada 2018 theo diện SDS nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và du học sinh; bởi chương trình CES sẽ kết thúc vào tháng 6/2018. Vậy du học Canada sẽ thay đổi ra sao? Hãy cùng HRD GLOBAL tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Du học Canada 2018 theo diện SDS và CES

Du học Canada 2018 theo diện SDS và CES là các chương trình hỗ trợ xét visa nhanh chóng hơn cho du học sinh. Cụ thể:

du-hoc-canada-2018-theo-dien-sds-co-khac-ces-khong-2
CES – Canada Express Study

CES – Canada Express Study

Là chương trình xét visa du học Canada không cần chứng minh tài chính cho du học sinh quốc tế theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là xét visa du học Canada nhanh hơn. Những yêu cầu khi muốn du học Canada theo diện CES:

– Du học sinh phải được nhận vào một trong những trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí 1 năm tại trường đó.

– Đạt 5.0 IELTS trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5.

– Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của ngân hàng Scotiabank tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.

– Phải nộp hồ sơ xin visa tối thiểu trước ngày nhập học 60 ngày.

– Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada 1 tuần.

SDS – Study Direct Stream

du-hoc-canada-2018-theo-dien-sds-co-khac-ces-khong-3
SDS – Study Direct Stream

Là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa du học Canada cho du học sinh tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines tới học tập tại các trường đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

SDS sẽ được thử nghiệm tại 4 nước này, sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Điều kiện để du học Canada theo diện SDS như sau:

– Du học sinh được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của các trường cao đẳng, đại học, các học viện thuộc CÉGEP.

– Đạt tối thiểu 6.0 IELTS, không kỹ năng nào dưới 6.0, có hiệu lực trong vòng 2 năm.

– Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí.

– Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

So sánh chương trình du học Canada 2018 theo diện SDS và CES

Điểm chung

Chương trình du học Canada 2018 theo diện SDS và CES đều giúp đơn giản hóa thủ tục xét duyệt visa cho du học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục toàn thời gian trên lãnh thổ Canada với hình thức không cần chứng minh tài chính.

Khác biệt

CES SDS
Số lượng trường cao đẳng, đại học, học viện Ban đầu là hơn 40 trường và ở thời điểm hiện tại là 55 trường thuộc CICan Tất cả các trường đại học, cao đẳng, học viện thuộc CÉGEP thuộc lãnh thổ Canada
Yêu cầu đầu vào IELTS Tối thiểu 5.0 IELTS, không kỹ năng nào dưới 4.5 Tối thiểu 6.0 IELTS, không kỹ năng nào dưới 6.0

Có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chính sách này là điều kiện đầu vào IELTS. Với SDS, điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và quan trọng không có kỹ năng nào dưới 6.0. Điều kiện này không dễ dàng đạt được nhưng nó sẽ trở thành động lực cho các bạn du học sinh cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

HRD GLOBAL – IELTS 9.0 sẽ giúp bạn chạm tay đến giấc mơ du học Canada với chương trình đào tạo IELTS bản quyền nước ngoài,  được xếp hạng là Trung tâm luyện thi IELTS số 1 thế giới có trụ sở tại Philippines.

Chương trình SDS sẽ chạy song song cùng chương trình CES. Vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị về SDS và CES. Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây để được tư vấn chương trình hỗ trợ thủ tục visa hoàn toàn miễn phí.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*