Chi tiết các bước trong quy trình nhập cảnh khi đi du học Canada

Nếu là lần đầu “xuất ngoại”, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ về thủ tục ngay tại sân bay. Và ngay cả khi bạn đã đi ra nước ngoài nhiều lần thì những thông tin về quy trình nhập cảnh khi đi du học Canada dưới đây cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Hinh_anh_san_bayBước 1: Nhập thông tin và lấy tờ khai điện tử tại sân bay

Sau khi xuống máy bay, bạn có thể thấy có rất nhiều cột máy để nhập thông tin điện tử. Bạn hãy chọn lấy một cột rồi bắt đầu thao tác. Bạn sẽ phải đặt hộ chiếu vào máy để quét, sau đó máy sẽ tự động hiện thông tin cá nhân của bạn. Hãy kiểm tra kỹ những thông tin đó đã đúng chưa và nhìn xem mã chuyến bay bạn vừa đáp xuống đã chính xác chưa.

Tiếp theo, bạn sẽ phải trả lời vài câu hỏi đơn giản như: tới từ đâu, điểm đi kế tiếp là gì, đi bao nhiêu người…  Sau đó bạn nhìn thẳng vào máy rồi ấn nút chụp ảnh để lấy hình ảnh nhận dạng tại chỗ.

Khu sân bayTiếp đến, bạn sẽ tích chọn câu trả lời của tờ khai hải quan. Ví dụ: có đem theo vũ khí không, có đem theo thức ăn hoặc vật phẩm đặc biệt không…

Đến mục nhập số ngày sẽ ở lại Canada, bạn nên nhập ngày được ghi trên thư mời học và đồng ý cam đoan thông tin đúng sự thật.

Sau khi hoàn tất khâu nhập thông tin, máy sẽ in ra tờ khai hải quan khá dài. Trên đó có ảnh chụp của bạn cùng những thông tin bạn vừa mới nhập vào máy.

Bước 2: Đến quầy an ninh thứ 1

Bạn hãy xếp hàng và đưa nhân viên an ninh tờ khai hải quan cùng với hộ chiếu để họ đóng dấu.

Bước 3: Đến quầy an ninh thứ 2

Tại đây,khi đi du học canada bạn cần đưa nhân viên an ninh tờ khai hải quan đã được đóng dấu và passport. Có thể bạn sẽ phải trả lời vài câu hỏi của nhân viên an ninh như. Bạn đến từ đâu, bạn đến đây làm gì… Sau đó, căn cứ vào thông tin của tờ khai hải quan, họ sẽ hỏi tiếp về thư mời nhập học và thư đồng ý cấp Study Permit…Du học và định cư Canada

Bước 4: Làm thủ tục Study Permit – Giấy phép du học Canada

Sau khi có giấy phép nhập cảnh, bạn đến chỗ lấy hành lý và quay lại văn phòng Immigration để làm thủ tục lấy Study Permit.

Tại đây, bạn xếp hàng chờ tới lượt mình rồi trình tờ khai hải quan.Thư chấp nhận cấp Study Permit, hộ chiếu, thư mời nhập học cho nhân viên. Có thể họ sẽ hỏi bạn một vài câu liên quan đến việc học. Sau đó bạn phải đợi thêm một lúc để lấy Study Permit.

Sau khi được cấp Study Permit, bạn không nên rời đi ngay mà hãy nán lại một lúc nữa để kiểm tra kỹ thông tin để đề phòng sai thông tin và tránh được những rắc rối về sau.

Lưu ý: khi đi du học canada Canada có 2 sân bay quốc tế chính, đặt tại thành phố Vancouver và Toronto. Trong trường hợp, bạn học tập tại những trường nằm ở các thành phố khác, bạn vẫn phải đáp lại một trong hai sân bay trên rồi mới bay tiếp được các chuyến bay nội địa khác.

Vì vậy, khi mua vé máy bay nội địa, bạn hãy chọn thời gian bay sau khi nhập cảnh ít nhất là 3 tiếng để có thể hoàn tất các thủ tục.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*