Những việc làm thêm tại Canada cho du học sinh

Du học Canada, ngoài việc được học tập và tận hưởng những điều kiện tốt nhất của một quốc gia G7, du học sinh Canada còn được phép đi làm thêm để có thêm thu nhập. Dưới đây là một số việc làm thêm tại Canada cho du học sinh mà bạn có thể tham khảo.

kinh-nghiem-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-1

Điều kiện làm thêm tại Canada

Đối với sinh viên quốc tế học tập tại Canada, việc đi làm thêm trong khuôn viên trường hoàn toàn không cần giấy phép; nhưng nếu làm thêm ở ngoài, các bạn phải xin giấy phép làm việc và thời gian cho phép là khoảng 20 giờ/tuần; trong kỳ nghỉ, thời gian làm việc có thể tăng lên.

Mức lương tối thiểu ở từng vùng tuy khác nhau nhưng nhìn chung đều ở mức khoảng 12 – 20CAD/giờ.

Làm thêm tại Canada trong thời gian du học, các bạn cần nắm rõ một số quy định. Nếu sinh viên làm trái những quy định về làm thêm sẽ bị hủy visa và trục xuất về nước ngay sau khi bị phát hiện. Vì thế, các bạn nên lưu ý và cập nhật các điều luật mới của chính phủ Canada để không làm trái quy định và đảm bảo cho quá trình du học của mình.

Để biết thêm thông tin về những điều cần biết về việc làm thêm tại Canada cho du học sinh, các bạn có thể liên hệ với HRD GLOBAL để được tư vấn cụ thể!

Những công việc làm thêm tại Canada phổ biến cho du học sinh

Nhân viên chạy bàn, phục vụ tại quán café, nhà hàng

nhung-viec-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-2
Không khó để tìm kiếm một vị trí phục phụ trong quán cà phê để làm thêm khi đi du học Canada

Không khó để tìm được một công việc làm thêm tại các quán café, nhà hàng. Do đó, đây là công việc làm thêm tại Canada cho du học sinh phổ biến nhất. Dù công việc khá vất vả nhưng các quán café, nhà hàng đều trả lương hợp lý cho nhân viên. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được tiền thưởng của khách.

Nhân viên làm đẹp – Làm nail, trang điểm

Công việc này chủ yếu dành cho các bạn nữ và nó cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn công việc này bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, ổn định và mang lại thu nhập khá cao.

Thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị

Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy thì công việc làm thêm tại Canada này là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài thu nhập cao, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người để tăng khả năng giao tiếp, xử lý tình huống.

Gia sư

nhung-viec-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-3

Nếu bạn học tốt một môn học nào đó, hãy làm gia sư dạy kèm cho học sinh cấp 2, cấp 3 có học lực yếu.  

Đây được coi là một trong những việc làm thêm tại Canada cho du học sinh có thu nhập cao nhất, lên tới 27CAD/giờ.

Ghi chép bài trên lớp

Đây là công việc hỗ trợ các sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác tiếp cận với bài giảng trên lớp. Các bạn sẽ phải gõ lại lời bài giảng, phát biểu, tranh luận của giảng viên và sinh viên trong lớp, hội thảo, phòng thí nghiệm… vào máy tính xách tay và phát qua máy chiếu để người cần trợ giúp có thể tiếp cận thông tin.

Công việc này sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhậpi khá hấp dẫn, có thể lên tới 36 CAD/giờ.

Làm thêm tại các nông trại

Công việc làm thêm tại Canada này tuy vất vả nhưng mang lại cho bạn khá nhiều điều thú vị. Bạn sẽ được thu hoạch, chăm sóc cây trồng, vật nuôi và được hướng dẫn bởi những người chủ trang trại chuyên nghiệp.

Ngoài ra, mỗi mùa thu hoạch, bạn có thể được cho rất nhiều hoa quả. Tuy nhiên, làm thêm tại các trang trại đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì phải làm việc ngoài trời.

Còn rất nhiều công việc làm thêm khác mà bạn có thể lựa chọn như công việc văn phòng cho những du học sinh thực tập, làm sự kiện trong khuôn viên trường, biên dịch, viết blog…

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*