Một vài chia sẻ của du học sinh Việt Nam khi du học Canada

Một vài chia sẻ của du học sinh Việt Nam khi du học Canada

Canada được xem là “miền đất hứa” của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Vì vậy, du học Canada đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng hãy nghe các bạn du học sinh đã học tại “xứ sở lá phong đỏ” chia sẻ về cuộc sống họ ở đất nước này nhé!

mot-vai-chia-se-cua-du-hoc-sinh-viet-nam-khi-du-hoc-canada-1
Du học sinh Việt Nam chia sẻ gì khi du học Canada?

Vấn đề ngôn ngữ

Du học sinh có lợi thế hơn khi các bạn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được sống trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, tương lai rộng mở… Không thể phủ nhận điều này.

mot-vai-chia-se-cua-du-hoc-sinh-viet-nam-khi-du-hoc-canada-2
Rào cản ngôn ngữ luôn là vấn đề số 1 khi bạn du học nước ngoài nói chung và du học Canada nói riêng

Tuy nhiên, bạn hãy thử tưởng tượng một mình ở “đất khách quê người” khi còn quá trẻ, không có người thân bên cạnh, ngôn ngữ hạn chế, thời tiết khắc nghiệt, tiền bạc luôn là vấn đề lớn…

Nhiều bạn du học sinh chia sẻ rằng, chuyện vượt qua rào cản ngôn ngữ cho những bạn tiếng Anh không được tốt thực sự không dễ dàng một chút nào.

HRD GLOBAL – IELTS 9.0 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngôn ngữ trước khi du học Canada. Các khóa luyện thi IELTS tại IELTS 9.0 giúp học viên tự tin hơn về khả năng sử dụng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết.

Hơn nữa, luyện thi IELTS tại IELTS9.0 trước khi du học Canada sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn bởi tham gia một khóa học tiếng Anh tại Canada rất đắt đỏ.

Tự lập

Đây là kỹ năng quan trọng hơn cả đối với bất kỳ ai đang đi du học. Tất cả mọi thứ bạn phải làm 1 mình, bạn quyết định mọi thứ. Ngay cả trong việc học, giáo viên ở Canada sẽ không quản lý học sinh như ở Việt Nam.

Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy tính tự lập giúp ích cho bạn rất nhiều và góp phần tạo nên thành công cho cuộc sống sau này của bạn.

Đối mặt với áp lực trong cuộc sống

Khi du học Canada, bạn phải tự đối mặt với mọi khó khăn. Bạn bị điểm thấp, không qua môn học, không thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát… Tất cả bạn phải tự đối mặt và động viên bản thân. Đối mặt với áp lực trong cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn!

Chương trình học

So với mặt bằng chung trên thế giới thì chương trình đào tạo tại Canada được xếp vào hàng chuyên sâu bậc nhất. Đó là lý do dễ hiểu vì sao nhiều bạn du học sinh không tự tin rằng mình sẽ theo kịp chương trình học.

Do đó, lựa chọn ngành học và chương trình học là rất quan trọng. HRD GLOBAL sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về cách chọn trường đại học, cao đẳng Canada, chọn ngành sao cho phù hợp với năng lực của bạn nhất, giúp bạn nhận ra thế mạnh của bạn là gì và phát huy nó.

Việc làm thêm cho sinh viên

Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng du học Canada cũng giống như du học các nước khác và không được làm thêm. Trên thực tế, việc cấm làm thêm chỉ có ở một số trường tại Mỹ. Riêng ở Canada, chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học được phổ biến rộng rãi.

vua-hoc-vua-lam-loi-the-noi-bat-nhat-khi-du-hoc-canada-it-noi-nao-co
Co-op cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương

Chương trình Co-op là viết tắt của chương trình vừa học vừa làm khi du học Canada. Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Du học Canada 2018 – 2019 với chương trình Co-op cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

Đặc biệt, HRD GLOBAL – IELTS 9.0 Center sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm thêm khi du học Canada. 

Học bổng

Nếu bạn đang nhắm đến những suất học bổng thường xuyên với giá trị khủng khi du học Canada thì bạn sẽ phải thất vọng đó!

Tuy nhiên, Canada lại có mức học phí ưu đãi nhất so với các nước phương Tây phát triển khác như Mỹ, Anh… và trở thành một trong 13 nước có lượng du học sinh quốc tế cao nhất thế giới.

Giao thông công cộng

Phương tiện đi lại khi du học Canada cũng là điều đáng để lưu ý. Theo xác nhận của các du học sinh đang học tập tại Canada, khắp các thành phố đều có 3 phương tiện giao thông công cộng phổ biến, bao gồm: xe buýt, tàu điện ngầm và xe lửa.

chia-se-cua-du-hoc-sinh-viet-nam-khi-du-hoc-canada
Du học sinh Việt Nam đều khẳng định rằng chất lượng cuộc sống tại Canada rất tốt

Xe buýt được xem là phương tiện tốt nhất để các bạn du học sinh đến trướng hay đu du lịch vòng quanh thành phố. Đây là phương tiện được ưa chuộng nhất tại Canada vì chi phí rẻ, không bị trùng lặp và không gây ách tắc giao thông.

Tàu điện ngầm: Canada có 3 hệ thống tàu điện ngầm chính được phân bố tại Toronto, Montreal và Vancouver. Ưu điểm của các hệ thống này là đường tàu đa dạng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và nhanh hơn nhiều so với xe buýt hoặc ô tô.

Đường sắt: Ngành đường sắt khá phát triển tại Canada với mạng lưới rộng khắp, nối dài từ thành phố Vancouver đến British Columbia, kết nối từ khu vực bờ Tây đến tận bờ Đông. Đặc biệt, vùng biên giới phía Nam hay các vùng lãnh thổ phía Tây Bắc cũng đều có tường tàu chạy qua.

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chỗ ở và đi lại bởi HRD GLOBAL – IELTS 9.0 Center sẽ giúp bạn liên hệ với trường học mà bạn dự định du học Canada để lựa chọn cho bạn chỗ ở thuận tiện nhất cho việc học tập, làm thêm và sinh hoạt của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Canada hoặc, hãy liên hệ với HRD GLOBAL – IELTS 9.0 Center để được tư vấn nhiệt tình, trực tiếp và hoàn toàn không mất phí nhé!

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL

Tel:   098.1978.999 / 098.386.7757

Cơ sở 1: Nhà C5, Cổng sau ĐH Thủy Lợi, Đống đa,  Hà Nội

Cơ sở 2: Số 765 Đường Nguyễn Văn linh, Long Biên,  Hà Nội

Cơ sở 3: TT GDTX, 310-Nguyễn Lương Bằng-TP Hải Dương.

Email: hrdglobal.vn@gmail.com /  info@ieltsniner.edu.vn
Fanpage: IELTS9.0
Website: hrdglobal.edu.vn

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*