Kinh nghiệm du học Canada: Cách vượt qua nỗi nhớ nhà!

Kinh nghiệm du học Canada: Cách vượt qua nỗi nhớ nhà!

Khi đi du học, một trong những khó khăn lớn nhất đó là phải đối mặt với nỗi nhớ nhà. Những lúc như thế này, các bạn chỉ muốn chạy ngay về với gia đình, người thân. Do đó, bạn nên tham khảo kinh nghiệm du học Canada: Các vượt qua nỗi nhớ nhà dưới đây.

Làm thế nào để quên đi nỗi nhớ nhà khi du học Canada?

Lên kế hoạch khi đi du học Canada

Khi đi du học Canada, hãy mang theo những đồ vật như album, sổ nhật kí ảnh, tạp chí yêu thích hay đặc sản quê hương… Chúng sẽ có ích và đáng giá khi bạn xa nhà.  

Lên lịch các hoạt động nhất định vì như vậy, bạn sẽ có điều gì đó để mong đợi và giúp bạn có cảm giác như ở nhà.

Liên lạc với người thân, bạn bè

Việc giữ liên lạc với người thân, bạn bè là cần thiết. Điều đó cho thấy bạn vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, kinh nghiệm du học Canada là bạn nên hạn chế liên lạc với họ quá thường xuyên, bởi nó sẽ ngăn cản bạn tiếp cận với cuộc sống thực tại.

kinh nghiệm du học canada: cách quên đi nỗi nhớ nhà
Liên lạc với gia đình, bạn bè sẽ giúp bạn quên đi nỗi nhớ nhà

Điều quan trọng phải biết duy trì sự cân bằng giữa việc giữ liên lạc với việc tự cho mình không gian, thời gian hợp lý để trải nghiệm những điều mới.

Tự tạo niềm vui cho bản thân

Xem những bộ phim, show truyền hình thực tế hài hước, mày mò công thức, phương pháp chế biến những món ăn ngon… Đó cũng là những cách hiệu quả để bạn phần nào quên đi nỗi nhớ nhà khi đi du học Canada

Viết note trên Facebook, blog 

Thật thú vị khi chia sẻ cuộc sống của bạn tại Canada với mọi người ở nhà. Bạn có thể đăng tin, cập nhật chúng một cách thường xuyên.

Bạn có thể đăng tải video, hình ảnh về nơi bạn đang sống, về cuộc gặp gỡ, phiêu lưu cùng bạn bè quốc tế… Hay những chia sẻ kinh nghiệm du học Canada, cảm giác mà bạn đã trải qua ở thế giới mới… sẽ nhận được sự ủng hộ, động viên từ gia đình, bạn bè. 

Giao lưu, kết bạn, tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn hãy tìm hiểu xem mạng xã hội phổ biến mà các bạn trẻ ở nước sở tại đang dùng là gì. Tập làm quen với cách sử dụng chúng và đừng ngại kết bạn. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị với những người bạn mới sẽ giúp bạn quên đi nỗi nhớ nhà.

Tham gia hoạt động ngoại khóa với bạn bè sẽ giúp bạn nhanh hòa nhập với cuộc sống mới

Bên cạnh đó, hãy mạnh dạn, tích cực tham gia các câu lạc bộ của trường, câu lạc bộ dành cho du học sinh. Bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm của những người con xa quê.

Ngoài ra, bạn hãy tham gia một môn thể thao nào đó như bơi lội, tập gym… Thể dục thể thao không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn giúp tinh thầnthoải mái hơn.

Khám phá thiên nhiên, con người Canada

Thiên nhiên và con người Canada là một điều đáng để bạn khám phá. Bạn có thể đi dạo thư giãn trong công viên, hay có thể đi du lịch đâu đó cùng bạn bè.

Hãy tìm cho mình một địa điểm thân thuộc giống như khi bạn ở nhà vậy. Đó có thể chỉ là một chiếc ghế dài ở công viên hay một quán cafe thoải mái…

Cảnh quan xung quanh sẽ giúp bạn quên đi buồn phiền và hiểu rằng còn rất nhiều điều thú vị đang chờ ta khám phá.

Đăng ký tư vấn!

CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL – IELTS 9.0

Địa chỉ: 37 Ta Quang Buu St, Hai Ba Trung, Hanoi

Số 29A NGÕ 124 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng

Điện thoại 02485861366/0981978999

Email: hrdglobal.vn@gmail.com

Website: Ieltsniner.edu.vn

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*