Du học Canada theo diện CES có thay đổi gì trong năm 2018 – 2019 không?

CES là chương trình xét duyệt visa ưu tiên – miễn chứng minh tài chính được áp dụng từ năm 2016. Vì chính sách mở như vậy nên số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học Canada ngày càng tăng. Du học Canada theo diện CES năm 2018 – 2019 liệu có những thay đổi gì không?

du-hoc-canada-theo-dien-ces-1

Chương trình du học Canada theo diện CES là gì?

CES là chương trình xét thị thực ưu tiên không cần chứng minh tài chính Canada Express Study (CES) dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Canada.

Chương trình CES được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC),  đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

du-hoc-canada-theo-dien-ces-2

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều học sinh, sinh viên không đạt visa du học Canada là việc không chứng minh được tài chính. Vì thế, chương trình CES đã tỏ rõ ưu điểm của mình:  

– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.

– Không cần chứng minh tài chính.

– Thời gian xét visa nhanh hơn.

– Số lượng trường trong danh sách CES hiện đã tăng từ 45 trường lên 55 trường.

Những điều kiện để du học Canada theo diện CES:

– Sinh viên được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường thuộc thành viên CICan tại Canada.

– Chứng nhận đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

– Đạt tối thiểu 6.0 IELTS, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.

– Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotibank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

– Khám sức khỏe 1 tuần trước khi xin visa.

Du học Canada theo diện CES năm 2018 – 2019

Với chính sách xét thị thực ưu tiên như vậy, số lượng học sinh, sinh viên đi du học Canada ngày một tăng. Do đó, trong thời gian tới có thể sẽ có một vài khó khăn.

Nhiều trường trong danh sách 55 trường Canada được xét visa ưu tiên không chứng minh tài chính luôn trong tình trạng quá tải nên thời gian cấp thư mời nhập học không còn nhanh như trước nữa.

du-hoc-canada-theo-dien-ces-3
Việc xét hồ sơ du học Canada sẽ được cân nhắc kỹ hơn nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ chuẩn

Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng lớn du học sinh Việt Nam và châu Á trong thời gian qua cũng ảnh hưởng đến thị trường du học tại Canada, khiến cho Lãnh sự quán và Đại sứ quán có phần cân nhắc hơn trong việc xét duyệt hồ sơ du học.

Do đó, để nâng cao tỷ lệ đạt của hồ sơ du học Canada, bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm, làm hồ sơ chặt chẽ để tăng tính thuyết phục.

Hãy liên hệ ngay với HRD GLOBAL để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Canada 2018 – 2019, cũng như được hướng dẫn làm hồ sơ du học một cách chi tiết và nhanh chóng.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*