Độ tuổi thích hợp để học IELTS là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con mình học IELTS từ rất sớm. Nhưng độ tuổi thích hợp để học IELTS là bao nhiêu? Có nên cho trẻ học IELTS sớm không? 

do-tuoi-thich-hop-de-hoc-ielts-1

Độ tuổi thích hợp nhất để học IELTS

Nhiều chuyên gia giáo dục khuyên rằng độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ 13 tuổi, tương đương với lớp 7 – 8 tại Việt Nam. Bắt đầu học IELTS từ năm lớp 7 sẽ giúp học sinh có một khoảng thời gian dài để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và dần khắc phục những khuyết điểm của bản thân.

do-tuoi-thich-hop-de-hoc-ielts-2
Độ tuổi thích hợp nhất để học sinh học IELTS là từ 12-13 tuổi

Khi lên lớp 11, sau 3 – 4 năm học IELTS, các em học sinh có thể tự tin thi IELTS để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ hoặc có thể dùng điểm IELTS để xét tuyển vào các trường đại học. Đồng thời, nếu kết quả không được như mong muốn, các em vẫn có cơ hội thi lại để nâng cao điểm số.

Học theo nhu cầu 

Mặc dù lớp 12-13 tuổi là độ tuổi thích hợp để học IELTS nhưng không đồng nghĩa với việc nếu bạn không học ở thời điểm này thì bạn sẽ không thể học IELTS. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích học IELTS của bạn.

Cụ thể, nếu bạn đang học cấp 3, lịch học tuy dày đặc hơn cấp 2 nhưng bạn vẫn có thể học IELTS. Hãy tận dụng thời gian học trên trường để học tốt các môn khác và dành thời gian rảnh rỗi để học IELTS.  

do-tuoi-nao-nen-hoc-ielts-3
Bạn có thể học IELTS theo nhu cầu của mình

IELTS 9.0 sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này với lịch học linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn giờ học IELTS tùy vào thời gian của mình.

Chương trình học được thiết kế đặc biệt, gồm các module hoàn toàn độc lập với nhau. Do đó, bạn không lo bị lỡ kiến thức nếu không thể tham gia lớp học theo một thời khóa biểu cố định. Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian học IELTS của mình.  

Một điểm đặc biệt nữa là bạn được học không giới hạn các mô hình học với giáo viên người nước ngoài như:

  • Học bài giảng, 
  • Học kèm 1-1,
  • Học với giáo viên hướng dẫn cho đến khi nào đạt điểm mà không bị phát sinh thêm chi phí.

Nếu bạn có dự định đi du học khi đang học ở năm 2 đại học thì bạn hoàn toàn có thể luyện thi IELTS khi bạn đã bước vào học đại học. Trường hợp trường bạn đang học yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS trước khi ra trường thì bạn có thể bắt đầu học IELTS vào năm 1, năm 2.

Nếu bạn dự định du học sau đại học thì bạn nên học IELTS từ khi đang học đại học. Bời bạn có thể nắm chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi tư duy, cách sử dụng ngôn ngữ của họ.

Bạn muốn đi định cư ở nước ngoài thì bạn cũng có thể bắt đầu học IELTS khi có nhu cầu.

Lịch học tại IELTS 9.0 rất phù hợp ngay cả với học sinh, sinh viên và ngay cả những người đã đi làm.

Thời điểm học IELTS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là mục đích học IELTS của bạn là gì, phương pháp học hiệu quả và chọn đúng nơi để học.

Hãy liên hệ ngay với IELTS 9.0 để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm các chương trình học hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả cao nhé!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*