Định cư Canada ngày càng nhanh chóng và dễ dàng

Trong một thông cáo báo chí gần đây của Cơ quan Di trú Liên bang Canada, một số chính sách định cư Canada đã có nhiều thay đổi. Theo đó, việc xử lý thông tin sẽ được thực hiện bằng các ứng dụng. Việc sử dụng các ứng dụng này giúp vấn đề định cư được xử lý nhanh chóng hơn.

Du học canadaGiảm bớt thời gian làm thủ tục xin định cư Canada

Được phát hành vào ngày 13 tháng 8 năm 2018, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã thông báo rằng họ đã cải thiện đáng kể thời 

 

gian xử lý các thủ tục về nhập học, xin trợ cấp và bảo lãnh.

Hệ thống Express Entry được thiết kế để giúp các lao động lành nghề định cư Canada một cách nhanh chóng. Mục tiêu đầu tiên của Expres

s Entry khi sử dụng các ứng dụng là tất cả các hồ sơ định cư phải được xử lý trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Với việc áp dụng các ứng dụng, IRCC đã xử lý được 80% các hồ sơ định cư chỉ trong khoảng 4 tháng. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép người dùng dự đoán chính xác thời gian xử lý hồ sơ của họ. IRCC cũng hứa hẹn rằng sẽ tạo ra nhiều công cụ để hỗ trợ người dùng trong thời gian tới.

Giảm tồn đọng hồ sơ định cư Canada

Một thành tựu đáng kể khác được thực hiện bởi IRCC là giảm thiểu các ứng dụng bị lỗi. Những năm trước đây, họ mất rất nhiều thời gian để xử lý các hồ sơ định cư Canada. Đặc biệt, những hồ sơ định cư diện Live-In Caregiver Program (LCP – định cư Canada theo diện người chăm sóc sức khỏe) và Spousal Sponsorship Program (định cư Canada diện bảo lãnh) được xử lý rất lâu. 

Định cư tại CanadaTính đến năm 2018, số lượng hồ sơ theo diện LCP bị tồn đọng đã giảm 50.000 hồ sơ, chỉ còn lại 12.000 hồ sơ. Đồng thời, phần tồn đọng của diện Spousal Sposorship đã giảm từ 75.000 xuống còn 15.000 hồ sơ.

Điều này cho thấy chính phủ nước này đang nỗ lực mạnh mẽ để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho những người sắp định cư tại Canada.

Bộ trưởng bộ Di trú Ahmed Hussen đã nói: “Chúng tôi sẽ cải tiến các chính sách của mình và xem xét lại cách thức làm việc. Chúng tôi có thể làm tốt hơn và chúng tôi sẽ cam kết thực hiện điều đó.”

Để cập nhật các thông tin mới nhất về học tập và định cư tại Canada, bạn hãy liên hệ với HRD GLOBAL để được tư vấn nhé!

(Theo canadim.com)

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*