Điều kiện du học Canada bậc Trung học phổ thông là gì?

Hiện nay, nhiều gia đình Việt Nam cho con đi du học Canada ngay từ bậc Trung học phổ thông để có thể giúp con có được môi trường học tập tốt nhất. Nhưng điều kiện du học Canada bậc Trung học phổ thông là gì, chương trình học có gì khác so với Việt Nam hay không? HRD GLOBAL sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó bằng bài viết dưới đây.

du học Canada bậc Trung học phổ thông

Nền giáo dục Canada bậc Trung học phổ thông

Tại Canada, chính quyền các tỉnh bang chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trong địa phương. Do đó, các trường Trung học phổ thông phải đăng ký và thỏa mãn các tiêu chuẩn khắt khe của bộ giáo dục từng tỉnh bang.

Cách quản lý, mức học phí cũng như hệ thống điểm số, chương trình học, số năm học có sự khác biệt nhất định theo từng tỉnh bang, từng trường. Tất cả các trường đều có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh du học Canada bậc Trung học phổ thông.

du học Canada bậc Trung học phổ thông 2

Ngoài ra, các trường Trung học phổ thông tại Canada còn tạo điều kiện cho học sinh thông qua các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn về học thuật, ngôn ngữ, hỗ trợ học sinh khuyết tật, hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa…

Du học Canada bậc Trung học phổ thông, học sinh có hai lựa chọn là trường công lập và trường tư thục. Hầu hết các trường đều có 2 kỳ nhập học là tháng 9 và tháng 1, có một số trường tư như UTPA có 4 kỳ nhập học là tháng 9, tháng 11, tháng 1 và tháng 4.

Điều kiện du học Canada bậc Trung học phổ thông

Điều kiện du học Canada cho các bạn học sinh cấp 3 khá đơn giản. Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận học sinh có kết quả học tập những năm trước từ trung bình trở lên, không bắt buộc phải có điều kiện tiếng Anh.

Trong khi đó tại Mỹ, đa số các trường yêu cầu học sinh phải làm bài thi IELTS và đạt điểm số tối thiểu do trường đặt ra. Đây là một dạng bài thi trắc nghiệm được dùng để đo năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi trung học phổ thông, kiểm tra các kỹ năng nghe, nói và đọc. Học sinh bắt buộc tham gia cuộc phỏng vấn với trường trực tiếp hoặc qua Skype. Một số trường trung học phổ thông tại Mỹ đòi hỏi học sinh có điểm TOEFL 76 (tương đương IELTS 5.5) trở lên.

Do đó, điều kiện du học Canada bậc trung học phổ thông được xem là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho học sinh khi tiếp thu bài học và giành được các suất học bổng giá trị cao.

Để đi du học Canada bậc trung học phổ thông, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

– Bảng điểm của bậc học hiện tại

– Chứng chỉ tiếng Anh (không bắt buộc)

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Giấy khai sinh

– Đơn xin đăng ký nhập học

– Giấy khám sức khỏe

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Canada, hãy gửi thông tin liên hệ của bạn tới HRD GLOBAL qua đường link dưới đây hoặc gọi tới hotline 098.1978.999 để được tư vấn miễn phí!

Link đăng ký: http://bit.ly/2Iov07a

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*