Có nên cho con đi du học Canada bậc THPT?

Nếu bạn muốn tìm cho con mình một môi trường đào tạo hàng đầu thế giới, du học Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, “Có nên cho con đi du học Canada bậc Trung học phổ hay không?” vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Câu trả lời là sự đầu tư cho tương lai này mang lại những lợi ích thực tế.

có nên cho con đi du học canada bậc THPT không

Du học Canada bậc THPT giúp học sinh thích nghi với môi trường xã hội sớm

Lứa tuổi từ 13 – 18 tuổi rất cần được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Ở độ tuổi này, các em đã có được những suy nghĩ độc lập và hành động để giải quyết các vấn đề. Đồng thời, đây cũng là lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với sự thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập đến môi trường văn hóa.

Du học Canada bậc Trung học phổ thông chính là cách giúp trẻ bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành hơn. Hơn nữa, tại Canada, các bạn học sinh sẽ được sống cùng người bản xứ (ở homestay). Đây là cách hiệu quả nhất để học hỏi về văn hóa Canada, nâng cao tiếng Anh và trở thành một thành viên trong gia đình người bản xứ.

Chi phí hợp lý

Nhiều bậc cha mẹ thường nghĩ đi du học chắc chắn sẽ phải tốn kém. Nhưng Canada là nước có mức học phí hợp lý hơn so với các quốc gia phát triển khác như Úc, Pháp, Anh, Mỹ… Học phí từ 12.000 đến 17.000 CAD/năm.

Điều kiện đi du học Canada bậc THPT đơn giản

Đối với học sinh du học Canada bậc Trung học phổ thông thì không đòi hỏi điểm IELTS tiếng Anh như các bậc học cao hơn. Khi sang Canada, các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và tiếng Anh để được phân loại trình độ và xếp lớp. Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên.

du học Canada bậc Trung học phổ thông 2

Tuy không yêu cầu điểm IELTS nhưng các bạn học sinh nên học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi sang Canada. Bởi như vậy, các bạn sẽ không gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp, học tập… Hơn nữa, học tiếng Anh tại Việt Nam còn góp phần làm giảm chi phí khi du học Canada vì những khóa học tiếng Anh tại Canada thường đắt hơn tại Việt Nam rất nhiều.

Bạn có thể đến IELTS9.0 để tìm hiểu thêm về các chương trình du học Canada và chuẩn bị hành trang IELTS tương lại cho mình.  

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Giống như các quốc gia khác, bằng cấp Trung học phổ thông tại Canada sẽ được công nhận trên toàn thế giới, cho phép học sinh dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng, đại học.

Du học Canada bậc THPT là sự chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học

Trung học chính là khoảng thời gian để du học sinh quen thuộc với đời sống văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ, kiến thức xã hội một cách hiệu quả. Những nền tảng này sẽ giúp các bạn học sinh thuận lợi hơn khi thi vào các trường đại học mà mình và cả phụ huynh mong muốn. Thêm vào đó, khả năng giành được học bổng giá trị của học sinh du học Canada bậc Trung học phổ thông là rất cao.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thủ tục du học Canada bậc Trung học phổ thông, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại hrdglobal.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Công ty cổ phần HRD GLOBAL – 37 Tạ Quang Bửu để được tư vấn miễn phí.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*