Chưa bao giờ Canada thiếu lao động như hiện nay – định cư Canada

Trong quý II năm 2018, tỷ lệ “chỗ trống” trong các ngành nghề tại Canada đạt 3.1% – mức kỷ lục kể từ năm 2004 đến nay. Điều này có nghĩa là rất nhiều ngành nghề tại Canada đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây chính là cơ hội cho học sinh sinh viên Việt Nam để du học và định cư Canada.

 

Cơ hội du học và định cư Canada mở rộng 

Tỷ lệ trống trong công việc là tỷ lệ phần trăm việc làm đã bị bỏ trống từ trong khoảng thời gian bốn tháng trở lên. Tỷ lệ việc làm càng cao thì nền kinh tế càng phát triển, cơ hội việc làm càng lớn.

Điều này có nghĩa là nền kinh tế Canada đang phát triển nhanh đến mức không có đủ nguồn lao động để lấp đầy các công việc mới. Hiện tại, có khoảng 400.000 việc làm ở Canada đã bị bỏ trống trong 4 tháng hoặc lâu hơn.

Với tỷ lệ công việc bị bỏ trống 3.1% thì điều đó có nghĩa là trung bình 100 công việc ở Canada, có 3 công việc đang thiếu người làm. Đây là một thông tin tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên đang du học tại Canada.

Những địa điểm có tỷ lệ việc làm tốt và cao nhất tại Canada

Tại Canada, những nơi có tỷ lệ việc tốt và cao nhất là 3 tỉnh bang Ontario, Quebec và British Columbia.

Cộng đồng người nhập cư ở 3 tỉnh bang này chủ yếu tập trung ở các thành phố của các tỉnh là Toronto,, Montreal và Vancouver.

Các ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất tại đây là các ngành xây dựng, công nghiệp vận tải và khách sạn.

Các chính sách định cư tại Canada

Nếu bạn muốn định cư Canada và làm việc tại Canada, bạn nên biết về các chính sách định cư và du học dưới đây:

Canada_du_hoc– Federal Skilled Worker (FSW) – Lao động có tay nghề Liên bang: Là một phần của hệ thống Express Entry, FSW giúp người lao động lành nghề, có trình độ ngôn ngữ được nhanh chóng đến Canada làm việc và trở thành Thường trú nhân.

– Quebec Skilled Worker (QSW) – Lao động có tay nghề tại Quebec: Tương tự như FSW, chính sách này cũng nhắm đến lao động có tay nghề cao. Tuy nhiên, chính sách này chỉ được thực hiện tại tỉnh bang Quebec. Với  QSW, bạn có thể làm việc và trở thành Thường trú nhân tại tỉnh bang Quebec.

– Provincial Nominee Programs (PNP) –  Chính sách định cư đề cử tại các tỉnh bang: Mỗi tỉnh bang của Canada đều có chính sách định cư riêng để đáp ứng nhu cầu kinh tế địa phương. Trong đó, rất nhiều tỉnh bang có tỷ lệ việc làm trống cao và cần lao động có kinh nghiệm, trình độ cao như: bang Nova Scotia, Manitoba và Saskatchewan.

Để biết thêm về chính sách định cư Canada, bạn hãy liên hệ với HRD GLOBAL để được tư vấn miễn phí nhé!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*