Cách nhanh chóng ổn định cuộc sống khi đi du học Canada

Đi du học Canada mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống như công việc tốt hơn, được sống trong một môi trường tuyệt vời, trải nghiệm những điều mới mẻ… Tuy nhiên, để ổn định cuộc sống và thích nghi với môi trường thì bạn cần phải có thời gian. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn nhanh chóng thích nghi khi đi du học Canada.

Du học sinh tại CanadaNgôn ngữ khi đi du học Canada

Trở ngại lớn nhất mà rất nhiều học sinh, sinh viên đi du học đó là phải vượt qua bức tường ngôn ngữ. Nếu như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh thì có thể bạn không gặp khó khăn khi định cư ở các nước nói tiếng Anh, trong đó có Canada.

Nhưng ngôn ngữ của bạn không phải là tiếng Anh hay tiếng Pháp, thì bạn nên học ngoại ngữ trước khi đi du học để tiết kiệm chi phí.

Để du học Canada, bạn cần phải có điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Để đạt được điểm IELTS mong muốn, cách nhanh nhất  là học chương trình “IELTS9.0 – HỌC KHÔNG GIỚI HẠN”, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học Canada của bạn, hãy liên hệ ngay với HRD GLOBAL để được tư vấn.

Giao lưu, kết bạn

Một khi bạn đã có trình độ tiếng Anh khá, hãy giao lưu, trò chuyện và kết bạn với bạn bè quốc tế cùng học tập tại Canada.

Du học sinh và thầy giáoKết bạn với bạn bè quốc tế sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời, những người bạn này sẽ giúp bạn hòa nhập với môi trường sống mới nhanh hơn, cũng như giúp cho việc học tập của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Xây dựng những mối quan hệ sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hiểu hơn về nền văn hóa ở “xứ sở lá phong”.

Thử những điều mới khi đi du học Canada

Khi đi du học Canada, nhiều bạn sinh viên sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để đi làm thêm. Điều đó rất được khuyến khích. Tuy nhiên, bạn cũng hãy tham gia các câu lạc bộ trong trường nữa nhé!

Hội thảo các du học sinh Việt NamTham gia các câu lạc bộ sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới vô cùng thú vị. Khi tham gia các câu lạc bộ, bạn sẽ thoát khỏi vỏ bọc của bản thân và trở nên thoải mái hơn với môi trường xung quanh bạn.

Thích nghi với môi trường mới để ổn định cuộc sống và học tập tốt hơn  là một điều rất cần thiết khi bạn đi du học ở bất cứ quốc gia nào. Trong các yếu tố trên, ngoại ngữ vẫn đóng vai trò chủ chốt để bạn tạo dựng những mối quan hệ mới. HRD GLOBAL luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn chuẩn bị cho chuyến du học Canada của mình.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*