Quy trình các bước xin visa du học Canada

Xin visa du học Canada là một bước rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị đi du học Canada. Dưới đây là các bước giúp bạn xin visa du học Canada dễ dàng hơn.

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-canada-3

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ và lệ phí xin visa du học Canada

Chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết một cách chính xác giúp bạn xin visa du học Canada dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đi du học Canada 2018 – 2019, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-canada-2

Giấy tờ cá nhân

– Chứng minh thư nhân dân của ứng viên + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên ứng viên

– Giấy khai sinh của ứng viên

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Ảnh 4×6 quốc tế (4 tấm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

Giấy tờ học vấn

– Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp các cấp học.

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn

Giấy tờ tài chính

– Từ phía cha mẹ

+ Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận gửi ngân hàng (trong 6 tháng vừa qua)

+ Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

+ Giấy tờ xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)

+ Giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế

– Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có:

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

+ Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

+Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

+ Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

+ Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của người bảo lãnh

Ngoài ra, bạn cần phải có:

– Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường học tại Canada

– Giấy khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận

– Giấy tờ giám hộ nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi

Lệ phí xin visa du học Canada

Lệ phí visa (không hoàn lại): 125 USD + 15 USD (Lệ phí hành chính của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

Bước 2: Gửi hồ sơ xin visa du học Canada

Khi bạn đã hoàn tất các loại giấy tờ xin visa du học Canada như trên, HRD GLOBAL sẽ hỗ trợ kiểm tra và sắp xếp hồ sơ theo trình tự và nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Đống Đa, Hà Nội).

Hồ sơ xin visa du học Canada phải được nộp trước ít nhất 12 tuần khi khóa học bắt đầu.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Canada

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada đều không yêu cầu phỏng vấn với du học sinh Việt Nam bởi có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu phỏng vấn đề làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

cac-buoc-xin-visa-du-hoc-canada-3

Khi nhận được thư mời phỏng vấn, bạn cần đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định và nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:

– Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh của mình.

Bạn có thể liên hệ với HRD GLOBAL – IELTS 9.0 và đăng ký các khóa học IELTS để phục vụ cho hành trình du học Canada của mình!

– Nên trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán đưa ra.

– Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời.

– Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

– Không nên đoán câu hỏi.

– Nên nói sự thật.

– Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực. Nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa.

Nếu thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn sẽ làm tăng khả năng đạt visa du học Canada của mình. Hãy liên hệ với HRD GLOBAL – IELTS 9.0 để được giải đáp thắc mắc bất cứ vấn đề gì về du học Canada miễn phí bạn nhé!