Bạn cần biết: Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Canada

kinh-nghiem-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-1

Canada là một trong số ít quốc gia khuyến khích sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên, nếu bạn mới đi du học Canada thì bạn cần biết những kinh nghiệm làm thêm khi đi du học tại Canada sau đây!

Điều kiện làm thêm khi du học Canada

Trong khi một số quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành thì Canada lại khuyến khích sinh viên đi làm thêm, với những chính sách hỗ trợ khác nhau.

Để làm thêm khi đi du học Canada , bạn hãy kiểm tra chính xác xem visa du học của bạn có thuộc diện được phép đi làm thêm không? Nếu được thì bạn hoàn toàn dược phép đi làm thêm ngoài giờ lên lớp.

Thời gian làm thêm khi đi du học tại Canada

Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm thời gian lên đến 20 giờ/ tuần vào các ngày trong tuần.

Và đặc biệt, còn được làm thêm không giới hạn vào các ngày cuối tuần, khoảng thời gian nghỉ giữa các khóa học hay các ngày nghỉ lễ.

Tìm kiếm việc làm thêm khi du học Canada ở đâu?

Theo kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Canada của những cựu du học sinh đã chia sẻ, bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm ngay tại những bảng thông báo trong khuôn viên trường.

kinh-nghiem-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-2
Hãy tìm kiếm việc làm thêm tại bảng thông báo trong khuôn viên trường

Một phương pháp cũng không kém phần hiệu quả chính là tìm đọc phần rao việc trên các tờ báo địa phương. Hoặc bạn có thể trao đổi với trung tâm việc làm và văn phòng tư vấn chuyên nghiệp của trường.

Hiện nay, nhiều trường cao đẳng, đại học của Canada đã có văn phòng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên.

Ngoài ra, bạn hãy chủ động tìm việc tại các cửa hàng, quán café, siêu thị… gần nơi mình sinh sống và học tập.

Hoặc bạn có thể liên hệ với HRD GLOBAL để biết thêm các thông tin về việc làm thêm khi du học tại Canada và được hỗ trợ việc làm thêm cho bạn tại Canada.

Mức lương khi làm thêm tại Canada

Tùy theo công việc và vùng miền mà bạn ở, mức thu nhập bình quân khi làm thêm tại Canada có thể thay đổi. Thông thường, lương làm thêm sẽ được tính theo giờ và nằm trong khoảng 12 – 20 CAD/giờ. Mức lương tối thiểu hiện là 12,65 CAD/giờ.

kinh-nghiem-lam-them-khi-di-du-hoc-canada-3
Mức lương làm thêm khi đi du học Canada nằm trong khoảng 12-20 CAD/giờ

Riêng công việc nhân viên thư viện, trợ giảng sẽ có lương cao hơn một chút. Còn công việc nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán ăn sẽ được trả lương thấp hơn, nhưng lại có thêm một phần tiền thưởng từ khách hàng.  

Nếu bạn du học Canada tại Toronto, bạn sẽ nhận được lương cao hơn, nhưng chi phí học tập và sinh hoạt thường cũng tỷ lệ thuận với mức thu nhập ấy.

Nếu bạn chịu khó, với mức lương trên bạn hoàn toàn có thể trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada,

Làm thêm như thế nào để không ảnh hưởng đến học tập?

Thực tế, sinh viên quốc tế làm thêm khi đi du học tại Canada sẽ không làm ảnh hưởng gì đến quá trình học tập tại trường bởi thời gian làm thêm không nhiều.

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu, 20 giờ làm thêm 1 tuần sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến học tập và các sinh hoạt khác của sinh viên.

Làm thêm tại Canada cần tuân thủ một số quy định. Nếu làm trái các quy định này và bị phát hiện, tình huống xấu nhất sẽ xảy ra là sinh viên có thể bị trục xuất khỏi Canada.

Lợi ích của làm thêm khi du học tại Canada

Làm thêm khi du học tại Canada không những mang lại cho các bạn sinh viên nguồn thu nhập để trang trải một phần cuộc sống, mà còn học hỏi được rất nhiều điều.

Trước hết, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện trong quá trình giao tiếp. Ngoài ra, cơ hội việc làm và định cư Canada sẽ rộng mở hơn đối với bạn.

Canada nằm trong nhóm các quốc gia có môi trường sống và học tập, lao động tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi du học và làm thêm tại Canada.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*