3 việc phải làm khi quyết định luyện IELTS

3-viec-phai-lam-khi-quyet-dinh-hoc-ielts-1

Làm sao để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi luyện IELTS? Rất đơn giản! Chỉ cần bạn hoàn tất 3 việc này khi quyết định luyện IELTS. 

1. Củng cố kiến thức nền để luyện IELTS

Kiến thức nền là gì? Đó là nền tảng của việc trau dồi và nâng cao tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Nếu không vững kiến thức nền và văn phạm kém thì không thể nào nâng cao trình độ tiếng Anh và điểm thi IELTS được.

Chính vì vậy, việc đầu tiên cần làm khi bạn quyết định luyện IELTS là ôn tập và củng cố kiến thức.

Giải pháp cho bạn chính là lựa chọn những cuốn sách được biên soạn dành riêng cho việc học và luyện IELTS của các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới như Oxford, Cambridge, Longman, Mcmillan… Hoặc bạn có thể lựa chọn những trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng để đầu tư cho khóa học IELTS của mình.

Để tìm được một trung tâm luyện IELTS tốt không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo và kết hợp những cách sau:

– Bạn bè: Nguồn tin tưởng nhất chính là bạn bè của bạn đã đi học IELTS. Hãy xin ý kiến của bạn về trung tâm đó xem có phù hợp với bạn không. Biết đâu, bạn có thể đạt 9.0 IELTS khi học tại trung tâm đó!

– Internet: Thời đại công nghệ phát triển, bạn sẽ không thể bỏ qua các nguồn thông tin từ Facebook hay Google.

2. Xây dựng vốn từ vựng trong quá trình luyện IELTS

Bên cạnh kiến thức nền, từ vựng là phần quan trọng không kém bởi không có ngữ pháp, rất ít thông tin được truyền đạt; không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt. Việc làm này đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và phương pháp học từ vựng tiếng Anh  hiệu quả.

Ngoài ra, việc xây dựng vốn từ vựng phong phú còn phụ thuộc vào môi trường học tiếng Anh của bạn. Nếu học tập trong một môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, vốn từ vựng của bạn sẽ được củng cố vững chắc hơn và tăng lên rất nhanh. Ngoài ra, nếu bạn học một mình sẽ nhanh nản, để duy trì bạn nên có sự hỗ trợ từ chuyên gia.

IELTS 9.0 có chương trình luyện nhớ từ vựng trong IELTS miễn phí vào các buổi sáng từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, bạn có thể theo chương trình này để củng cố từ vựng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng chỉ trong 1 tháng.

3. Luyện phát âm

Một trong những lỗi hay gặp phải của người học IELTS là phát âm không chuẩn. Khi phát âm không chuẩn, người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong kỹ năng nghe và nói. Do đó, phát âm sao cho đúng chính là 1 trong 3 việc phải làm ngay khi quyết định luyện IELTS.

Cách học phát âm tốt nhất đó là luyện IELTS với giáo viên nước ngoài bởi họ là người sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai và giúp bạn sửa lại nhanh chóng. Nếu có điều kiện, bạn nên đăng ký học speaking IELTS 1-1 với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này thường khá đắt đỏ. .

Để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn có cơ hội học speaking với giáo viên nước ngoài đạt 9.0 IELTS,  bạn có thể tìm hiểu chương trình học tại IELTS9.0 với phương pháp luyện thi 3 trong 1, ở đây bạn sẽ được luyện IELTS speaking  1-1 với giáo viên nước ngoài không giới hạn mà không lo phát sinh thêm kinh phí. Học phí cả chương trình học dành cho các bạn học sinh và sinh viên lại vô cùng “hạt dẻ”  nhé.

Trên đây là 3 việc rất cơ bản và thiết yếu, đồng thời cũng là giai đoạn đầu tiên dành cho các bạn mới bước đầu tiếp cận với IELTS. Thực hiện tốt 3 việc này, các bạn đã có được nền tẳng vững chắc cho việc luyện IELTS.

Chúc các bạn luyện IELTS thành công!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*