Việt Nam có bao nhiêu người đạt 9.0 IELTS?

Việt Nam có bao nhiêu người đạt 9.0 IELTS?

Hiện nay, những người đạt 8.0 IELTS tại Việt Nam là khá nhiều, nhưng bạn có thể liệt kê những cái tên đạt 9.0 IELTS không? Rất dễ để kể tên những người đạt 9.0 IELTS ở nước ta hiện nay bởi… số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hãy cùng IELTS 9.0 điểm qua những cái tên đạt đến mức điểm cao nhất trong kỳ thi này!

viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-1

1.Đặng Trần Tùng

viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-2
Anh Đặng Trần Tùng đã đạt: 9.0 Nghe, 9.0 Nói, 9.0 Đọc và 8.5 Viết

Đặng Trần Tùng – một trong số hiếm những người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. Hành trình chinh phục IELTS của anh với số điểm: 9.0 Nghe, 9.0 Nói, 9.0 Đọc và 8.5 Viết, đã trở thành niềm ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

Anh chia sẻ: Áp lực lớn nhất khi bước vào kỳ thi IELTS là khối lượng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cụm từ… rất phong phú. Mỗi lúc căng thẳng như vậy, Tùng đều tự trấn an mình rằng đây chỉ là một kỳ thi tiếng Anh. Mình đã dành hơn 2 năm sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính, vì vậy mình có thể vượt qua và làm được.

2. Nguyễn Phạm Hà Trang

viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-3
Nguyễn Phạm Hà Trang

Cô gái sinh năm 1995 đã đạt được số điểm 9.0 IELTS Listening.

Trang chia sẻ: Cách học tiếng Anh của cô rất đơn giản, dù không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng bạn vẫn thường tranh thủ những lúc làm việc nhà để vừa làm, vừa luyện nghe trên các chương trình phát sóng của nước ngoài như BBC, CNN, Discovery… Khi xem phim, không nhất thiết phải nghe hết và hiểu hết, quan trọng là bắt được giọng (accent) và ngữ âm của người nói, sau khi đã quen dần, mình sẽ hiểu được nội dung giao tiếp như một phản xạ.

3. Trương Hải Hà

viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-4
Trương Hải Hà – 9.0 Listening, 9.0 Reading, 8.5 Writing và 8.5 Speaking

Hải Hà sinh năm 1989 tại Hà Nội, cô đã đạt được điểm thi IELTS 9.0, trong đó: 9.0 Listening, 9.0 Reading, 8.5 Writing và 8.5 Speaking.

Trước đây, Trương Hải Hà đã từng thi IELTS và đạt 8.5, sau đó đã quyết định thi lại một lần nữa và đạt được điểm tuyệt đối. Cô gái tài năng cho biết, vì bản thân được làm việc trong môi trường thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh nên các kĩ năng cơ bản đã được cải thiện đáng kể.

Hà chia sẻ: Học tiếng Anh cần nhất ở sự chăm chỉ và không bỏ cuộc. Bên cạnh đó, nên cố gắng sử dụng càng nhiều tiếng Anh trong cuộc sống càng tốt, điều này sẽ cải thiện được tốt các kĩ năng của bản thân.

4. Vũ Hải Đăng
viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-5
Vũ Hải Đăng – người đạt 9.0 Writing, phần thi được cho là khó nhất trong bài thi IETLS

Hải Đăng là chàng trai đã đạt 9.0 IELTS Writing và giành xuất học bổng toàn phần Chevening của Chính phủ Anh.

Đạt được 9.0 IELTS Writing là dấu mốc quan trọng trên chặng đường gắn bó với tiếng Anh của mình. Thành tích khiến Đăng càng yêu tiếng Anh và việc viết lách hơn. Tuy nhiên, chặng đường đến với 9.0 IELTS Writing cũng có nhiều nổ lực phấn đấu không ngừng của bản thân.

Hải Đăng chia sẻ: Anh đã xác định chiến lược nghe đọc là trọng tâm, nói viết cố được đến đâu thì cố. Có lẽ, bởi vì điều đó mà việc ôn thi của mình lại diễn ra rất nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao vì công sức được đặt vào đúng chỗ.

Bên cạnh đó, phải đặt “tốc độ là vua”, tốc độ là yếu tố hàng đầu của bất kỳ cuộc thi nào và Writing cũng không phải là ngoại lệ. Tốc độ của Writing gồm có: Tốc độ giải quyết vấn đề, tốc độ huy động từ vựng và ngữ pháp để trình bày vấn đề, tốc độ viết cơ học của tay (để đảm bảo mạch suy nghĩ không bị ngắt quãng) và tốc độ phát hiện và sửa lỗi.

5. Nguyễn Đặng Phương Dung
viet-nam-co-bao-nhieu-nguoi-dat-9-0-ielts-6
Nguyễn Đặng Phương Dung – người thứ ba ở Việt Nam và là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt được số điểm 9.0 IELTS

Phương Dung sinh năm 1993, là người thứ ba ở Việt Nam và là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt được số điểm 9.0 IELTS. Để đạt thành tích cao về tiếng Anh, cô đã có một quá trình dài học tập, rèn luyện và xem tiếng Anh là niềm đam mê của mình.

Dung chia sẻ: Học tiếng Anh không nên thiên về một kỹ năng nào mà nên học đều tất cả. Dung thường nghe nhạc tiếng Anh, xem các kênh như Disney Channel, Discovery…. Thông qua những kênh này, cô đã tập được thói quen nghe được người bản địa nói và tích lũy được nhiều vốn từ vựng cho mình.

Có thể thấy, số người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam rất “hiếm hoi”. Với nguyện vọng giúp các bạn trẻ Việt Nam đạt được mức điểm IELTS mình mong muốn và ngày càng có nhiều người đạt 9.0 trong kỳ thi IELTS, IELTS 9.0 mang đến một chương trình học IELTS hoàn toàn mới, phương pháp giảng dạy IELTS 3 trong:1 với giáo viên nước ngoài lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về chương trình học IELTS tại IELTS 9.0 tại đây!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*