Phương pháp học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

Phương pháp học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh đang là tình trạng đáng báo động ở Việt Nam hiện nay. Rất nhiều bạn sinh viên đang “chật vật” với IELTS cũng vì mất gốc tiếng Anh. Vậy phương pháp học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh như thế nào mới có hiệu quả?phuong-phap-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-tieng-anh-1

Học IELTS bắt đầu từ đâu?

Nếu là người lần đầu học IELTS, bạn cần nắm vững những yếu tố: ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng.  Đây là những tiền đề quan trọng mà bạn cần có khi luyện thi IELTS.

Ngữ âm

phuong-phap-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-tieng-anh-2
Ngữ âm là một yếu tố vô cùng quan trọng

Ngữ âm chuẩn là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Sau khi học và nắm chắc, đọc tiếng Anh chuẩn, bạn nên bắt đầu tập nói & nghe với các tài liệu của BBC.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, đừng đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ từ. Hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.

Ngữ pháp

Ngữ pháp được coi là “xương sống” trong IELTS. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp để nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn.

phuong-phap-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-tieng-anh-2
Ngữ pháp được coi là “xương sống” trong ielts

Hãy bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản, rồi đến các kiến thức nâng cao. Lưu ý, trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết, nên vốn ngữ pháp của bạn sẽ được vận dụng tối đa trong phần này.

Trong quá trình học, bạn có thể áp dụng các kiến thức học được như cấu trúc câu, so sánh,…vào trong chính các bài tập cụ thể trong task 1 hoặc task 2 của IELTS.

Từ vựng

Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng không có đủ vốn từ thì bạn khó có thể diễn đạt ý của mình trong bài viết, gặp khó khăn trong bài nghe, đọc hiểu và tất nhiên cả phần nói của IELTS.

phuong-phap-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-tieng-anh-4
Học từ vựng là một quá trình khi luyện thi IELTS

Bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Song song với đó, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu IELTS hay gặp.

Cách học từ để nhớ lâu là học từ vựng theo bối cảnh và học thông qua các tài liệu thực. Khi được gắn vào những tình huống nhất định, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn.

Khi bắt đầu, hãy tìm những nguồn tài liệu mà bạn thích thông qua các kênh uy tín như BBC, CNN, VOA…

Lưu ý rằng học từ vựng tiếng Anh là 1 quá trình “không thể nhồi nhét” mà cần thời gian và sự chuyên cần. Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Hãy liên hệ với IELTS 9.0 để đánh giá trình độ của mình đang ở đâu để lên lộ trình cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*