Luyện IELTS Writing: Tập viết đúng thay vì viết nhiều

Luyện IELTS Writing: Tập viết đúng thay vì viết nhiều

Writing được xem là phần khó lấy điểm nhất trong bài thi IELTS. Nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao mình luyện IELTS Writing mỗi ngày nhưng điểm số vẫn không tăng. Vậy phải làm thế nào để luyện viết hiệu quả nhất.

IELTS 9.0 sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm thi viết IELTS mà người Philippines đã áp dụng để đạt 9.0 IELTS.

luyen-ielts-writing-tap-viet-dung-thay-vi-viet-nhieu

Nên làm bài IELTS Writing theo khuôn mẫu

Bài thi IELTS Writing của bạn sẽ được đánh giá cao nếu cấu trúc, từ ngữ bạn sử dụng liên quan đến chủ đề của bài. Nếu bạn dùng cấu trúc câu, từ mang tính phổ biến, giám khảo sẽ nghĩ bạn học thuộc và không đánh giá cao.

luyen-ielts-writing-tap-viet-dung-thay-vi-viet-nhieu-1
Nếu kỹ năng viết của bạn chưa tốt, hãy viết bài theo khuôn mãu

Nếu bạn muốn viết theo phong cách tự do, trình độ của bạn nên đạt mức điểm 7+ IELTS. Còn những bạn có trình độ thấp hơn, hãy đi theo một kiểu viết thống nhất, tránh việc mỗi hôm viết một kiểu.

Ví dụ, bài viết gồm 4 đoạn: mở bài, 2 đoạn thân bài, kết luận. Mỗi đoạn văn bắt đầu bằng câu chủ để, triển khai ý tưởng và giải thích, ví dụ, chứng minh.

Luyện IELTS Writing với giáo viên nước ngoài là một giải pháp hiệu quả

Tại IELTS 9.0, giáo viên nước ngoài sẽ cho học viên thảo luận bằng tiếng Anh, sau đó phân tích một bài mẫu. Tiếp theo, học viên sẽ viết bài IELTS theo chủ đề mới.

Giáo viên sẽ thu lại và chấm bài của từng học viên. Sau đó, vào buổi Coaching (kèm 1-1), giáo viên sẽ giúp học viên sửa lỗi sai trong bài.  

luyen-ielts-writing-tap-viet-dung-thay-vi-viet-nhieu-2
Coaching 1:1 sẽ giúp kỹ năng viết của bạn cải thiện đáng kể

Với phương pháp này, bạn sẽ biết cách vận dụng kiến thức để phát triển câu văn và đoạn văn,… Không chỉ cải thiện kỹ năng viết, mà học viên cũng có thể cải thiện đồng thời 3 kỹ năng còn lại nhờ công thức này. 

Nhiều người thường băn khoăn luyện thi IELTS với chuyên gia nước ngoài thì học phí sẽ cực kỳ đắt đỏ. Tuy nhiên, với mong muốn phổ cập IELTS cho người Việt Nam như tại Philippines, IELTS 9.0 đã tạo nên sự khác biệt.

Tại đây, các bạn được học theo mô hình mới, phương thức học mới, hiện đại, thông minh. Khóa học 12 tuần hoàn thiện tất cả các kỹ năng, học không giới hạn với người nước ngoài.

Giờ học linh hoạt, học viên có thể đến học bất cứ giờ nào trong ngày. Thậm chí học cả ngày tại trung tâm mà không phát sinh thêm chi phí. Trung tâm mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*