ĐẠT ĐIỂM IELTS 9.0 Ư? TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ!

Trong cộng đồng học IELTS ở Việt Nam, có thể nói số người đạt điểm 9.0 là không nhiều. Để đạt được “kỳ tích” như vậy thì cần có phương pháp và quá trình ôn luyện không ngừng nghỉ. Vậy tại sao họ lại đạt được điểm IELTS 9.0?

Bạn đã biết gì về IETLS?

Từ trước tới nay, bạn đã nghe ra rả bạn bè, người xung quanh nói rằng sẽ thi lấy chứng chỉ IELTS; hoặc bạn chỉ biết đến IELTS khi trường đại học yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu ra. Để đạt được mức IELTS 9.0, đầu tiên, bạn cần nhất định phải nắm được bài thi IELTS là gì.

 

Cấu trúc bài thi IELTS

Đầu tiên, IELTS là viết tắt của từ International English Languague Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

IELTS là kỳ thi về bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong phần thi nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp 1 – 1 với những người chấm thi được chứng nhận. Kết cấu của một bài thi IELTS như sau:

Bài thi nghe (Listening)

Gồm 4 phần, kéo dài trong 40 phút: Phần nghe kéo dài trong 30 phút, 10 phút cho thi sinh điền câu trả lời vào phiếu đáp án. Bạn sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

 • Phần 1: Các tình huống trong đời sống thường ngày.
 • Phần 2: Tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc.
 • Phần 3: Tình huống đối thoại giữa ít nhất 2 người, mang tính chất học thuật cao hơn.
 • Phần 4: Bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật.

Bài thi nói (Speaking)

Thời gian bài thi Speaking sẽ kéo dài trong khoảng 10-15 phút. Kết cấu gồm 3 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân.
 • Phần 2: Người hỏi sẽ đưa ra yêu cầu mô tả 1 sự việc hiện tượng liên quan đến thí sinh và đưa ra 4 gợi ý để bạn có thể phát triển ý. Bạn có 1 phút để suy nghĩ và 2 phút để trả lời.
 • Phần 3: Người hỏi sẽ hỏi thí sinh các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng được trình bày ở phần trên. Các loại câu hỏi thường là: Disscus, Compare, Speculate, Analyse, Explain, Evaluate.

Bài thi đọc (Reading)

Gồm 2 dạng là Academic (Học thuật) và General Training (Không học thuật).

 • Academic: Có khoảng 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút, được chia làm 3 phần và phần trả lời câu hỏi. Mỗi phần là một đoạn văn khoảng 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Đề tài thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… mang tính chuyên môn, thường là đề tài thảo luận.
 • General Training: Thời gian và số lượng câu hỏi tương tự như dạng Academic. Các đề tài thường liên quan đến tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh, được trích từ sách, báo, mẫu quảng cáo…, thường là đoạn văn mô tả.

Bài thi viết (Writing)

Tổng thời gian là 60 phút.

 • Dạng Academic:
  • Phần 1: Thí sinh viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ.
  • Phần 2: Thí sinh viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về một vấn đề.
 • Dạng General Training:
  • Phần 1: Thí sinh viết bức thu khoảng 150 từ với mục đích hỏi thông tin hoặc giải thích về một tình huống trong cuộc sống.
  • Phần 2: Thí sinh viết tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề.

Tổng thời gian của toàn bộ bài thi IELTS sẽ là 2 giờ 45 phút. Thứ tự các phần thi là: Listening, Reading và Writing. Phần Speaking sẽ diễn ra trong vài ngày trước hoặc sau các phần thi khác.

Bí quyết học và luyện thi IELTS của bạn liệu đã đúng?

Trên thực tế, rất nhiều người học tiếng Anh trong một thời gian rất dài nhưng vẫn cảm thấy không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự mất tự tin đó là gì? Liệu phương pháp học và luyện thi IELTS của bạn đã đúng?

Nhiều người học và luyện thi IELTS thường có tâm lý lo lắng và chỉ dám đặt mục tiêu không cao. Thực ra, không quá khó khăn để chạm đến một ngưỡng IELTS mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, để đạt ngưỡng IELTS 6.5, bạn chỉ cần ngữ pháp tốt, phát âm chuẩn là được. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhưng người học thường bỏ qua, chỉ tập trung vào trau dồi vốn từ.

Theo quan sát tổng thể, đa số người học và luyện thi IELTS thường có tâm lý chuộng giáo viên bản xứ vì nghĩ giáo viên Tây là chuyên gia trong chính ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, và học với người Tây có thể giúp phát âm giống với người bản xứ. Nhưng thực chất rất hiếm người Việt Nam nào phát âm chuẩn 100% giọng bản xứ.

Để đạt điểm IETLS 9.0 thì bạn phải hiểu được bản chất về tiếng Anh và IELTS, không phải lối theo ngôn ngữ học, mà là những vấn đề xoay quanh phương pháp học, các thói quen, tâm lý của người học IELTS, đặc biệt là ở Việt Nam.

Để khắc phục những hạn chế của người học IELTS tại Việt Nam, IELTS 9.0 đã xây dựng  một chương trình học ưu việt, được đánh giá hiệu quả hàng đầu trên thế giới, giúp bạn cải thiện trình độ học và luyện thi IELTS rõ rệt.

Tại IELTS 9.0, đạt điểm tuyệt đối không khó!

IELTS 9.0 là chương trình bản quyền do Tổ chức luyện thi IELTS NINER hàng đầu thế giới liên kết đào tạo tại Canada, Philipines, Ấn Độ, được Hội Đồng Anh đánh giá là cơ sở luyện thi IELTS hiệu quả hàng đầu thế giới.

 

Hiện nay, cụm từ NINER rất phổ biến để chỉ những người đạt điểm 9.0 ở bất kỳ phần thi nào trong bài thi IELTS.  Ở Việt Nam, số lượng những người đạt điểm 9.0 IELTS còn khá ít, nhưng tại Philipines, con số này không thể thống kê được bởi có quá nhiều người. Tại sao lại như vậy? Có phải người Philipines chăm chỉ hơn người Việt Nam không?

Câu trả lời là không. Người Việt Nam rất chăm chỉ nhưng người Philipines lại có phương pháp học tập và giảng dạy IELTS cực tốt.

Điển hình là phương pháp giảng dạy và luyện thi của 9.0 NINER IELTS REVIEW AND TUTORIAL CENTER. Được thành lập từ năm 2007,  trong các năm sau đó, 9.0 IELTS NINER  liên tiếp đạt được các chứng nhận chất lượng từ Hội đồng Anh và IDP (Tổ chức hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực tuyển sinh du học).

Hiện nay, chương tình học của 9.0 IELTS NINER đã được IELTS 9.0 mua bản quyền độc quyền tại Việt Nam. Chương trình học và luyện thi của IELTS 9.0 được xây dựng chuẩn theo khung chương trình của 9.0 IELTS NINER.

Chương trình này ưu việt với người học bởi 4 yếu tố:

Đội ngũ giáo viên

Tại IELTS 9.0,đội ngũ giáo viên đều là những chuyên gia nước ngoài giỏi, nhiệt tình, và đặc biệt là giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi IELTS. Mỗi giáo viên chỉ tập trung vào 1, 2 kỹ năng chuyên biệt để theo dõi sát sao và kịp thời năng lực của học viên.

 

Jean Roozon – Thạc sĩ giáo dục trường Đại học Tổng hợp Montreal Canada

Dongki Hong – Thạc sĩ trường Đại học Hàn Quốc, Giám đốc Marketing Đại học Canada

Dongki Hong – Thạc sĩ trường Đại học Hàn Quốc, Giám đốc Marketing Đại học Canada

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên người Việt đến từ trường Đại học Hà Nội và trợ giảng đều là những người có kinh nghiệp giảng dạy IELTS.

Phương pháp giảng dạy 3 trong 1

Phương pháp giảng dạy vượt trội giúp người học tiến bộ nhanh: 3 giáo viên kèm một học viên.

 • Giáo viên đứng lớp (Lecture): Hoàn toàn là giáo viên nước ngoài. Có kinh nghiệm luyện IELTS đảm nhận. Học viên sẽ luyện kỹ năng IELTS theo chủ đề.
 • Giáo viên dạy cá nhân (Coaching): Do giáo viên nước ngoài/Việt Nam có kinh nghiệm giảng dạy. Mô hình lớp học 1 giáo viên – 1 học viên, từ đó giúp học sinh khám phá khả năng của mình, nâng cao những kỹ năng vượt trội và khắc phục những điểm yếu.
 • Giáo viên trợ giảng (Manage): Lên lộ trình học cho học viên, giúp học sinh tự ôn bài theo nhóm hoặc theo hình thức 1-1, hỗ trợ học viên luyện nghe chính tả và tăng cường từ vựng.

Thời gian linh hoạt

Thông thường, học viên đăng ký học tại các trung tâm học và luyện thi tiếng Anh khác, sẽ phải đăng ký giờ học theo lịch của trung tâm. Nhưng tại IELTS 9.0, bạn có thể tới học vào bất cứ thời gian nào vì thời gian học theo lịch trình của học viên. Không giới hạn số giờ học của một học viên. Nhập học ngay khi đăng ký (không phải chờ đủ số lượng học viên một lớp).

Quản lý chất lượng của học viên

Hàng tuần, học viên sẽ tham gia một bài Mock Test để đánh giá chất lượng.

Tại sao IELTS 9.0 lại hoàn hảo với bạn?

 • IELTS 9.0 cam kết đầu ra điểm số cao.
 • Được học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Được tham gia câu lạc bộ thực hành tiếng Anh với người nước ngoài.
 • Được tư vấn miễn phí các chương trình học bổng và du học.
 • Miễn phí thi thử Mock Test như bài thi IELTS chính thức hàng tuần,
 • Miễn phí tài liệu học.
 • Miễn phí không gian tự học.
 • Miễn phí luyện nghe chính tả và nâng cao từ vựng.

Vậy làm thế nào để đăng ký học tại IELTS 9.0?

Trước hết, học viên cần làm bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ. Bài kiểm tra đầu vào được đánh giá một cách minh bạch (thí sinh có thể lấy lại bài thi ngay sau khi vừa làm bài xong). Từ đó, bạn biết được mình đang ở mức độ nào và sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp. Sau đó, bạn có thể đăng ký khóa học và nhập học ngay khi đăng ký.

Tự tin đạt điểm IETLS cao tại IELTS 9.0!

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*