7 bộ tài liệu ôn thi IELTS – Nếu bỏ qua thì uổng phí lắm!

7-bo-tai-lieu-on-thi-ielts-neu-bo-qua-thi-uong-phi

Hiện nay, tài liệu ôn thi IELTS cho mọi người không thiếu. Tuy nhiên, việc tìm được một bộ tài liệu ôn thi và phương pháp học tập tốt mới là điều quan trọng nhất khi ôn thi IELTS. 

Bộ tài liệu ôn thi IELTS tập trung Ngữ pháp 

Ngữ pháp có chắc thì bạn mới có thể học tốt tiếng Anh. Vì thế, trau dồi vốn ngữ pháp là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số cuốn sách luyện thi ngữ pháp bạn nên tải về.

  • English Grammar in Use – Raymond Murphy

Link tải: http://bit.ly/1V8MjNt

Đây là cuốn sách luyện thi ngữ pháp IELTS có thể gọi là “huyền thoại”. Bất cứ bạn nào luyện thi IELTS cũng tìm kiếm và mua về học. Mình khuyên các bạn nên ra ngoài hiệu sách và mua cuốn này về “gối đầu giường” nhé! 

  • A Practical English Grammar – A. J Thomson & A.V Martinet 

Linh tải: http://bit.ly/1qqLbZ2

Quyển này có mức độ nâng cao hơn so với quyển Grammar in Use, thích hợp với những bạn đã học tiếng Anh từ cấp 2, cấp 3 và muốn ôn lại sau một thời gian dài. Cách giải thích các chủ điểm ngữ pháp rất ngắn gọn, tập trung vào ví dụ nhiều hơn nên những bạn ông thi IELTS cấp tốc cũng có thể dùng được. 

  • Grammar for IELTS – with answers

Link tải: http://bit.ly/1SzTc4g

Cuốn sách này do Cambridge phát hành dùng để luyện thi IELTS. Bạn nên đọc qua cuốn này khi luyện thi IELTS.

Để nắm chắc ngữ pháp, các bạn cần phải kiên nhẫn, chăm chỉ luyện tập chăm chỉ hàng ngày.

Tài liệu ôn thi từ vựng IELTS

  • Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Colleen

Link tải: http://bit.ly/1X0LfNo

Đây cũng là một cuốn sách do Cambridge phát hành cho những ai ôn thi IELTS. Do đó, không có gì phải lo lắng về chất lượng của cuốn sách này cả.

  • Vocabulary for IELTS – Collins

Link tải: http://bit.ly/1XgxN45

Tương tự cuốn sách trên, Vocabulary for IELTS của Collings giúp bạn củng cố vốn từ vựng ở 18 chủ đề thường xuất hiện trong IELTS. Mỗi Unit trong quyển sách này tập trung vào 1 trong 4 kỹ năng khác nhau nên bạn có thể phát triển đều các kỹ năng.

  • Collocations in Use – Cambridge

Link tải: http://bit.ly/1V8OwIG

Để hiểu từ và sử dụng nhuần nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu về Collocations. Collocations sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh chính xác và tự nhiên. Sau khi hoàn thành 2 cuốn sách ở trên, bạn không nên bỏ qua Collocations in Use.

Tài liệu rèn luyện từng kỹ năng IELTS – lần 1 – Essential for IELTS 

Link tải: http://bit.ly/1Vw7M1C 

Cuốn sách này phù hợp với mọi trình độ, từ chưa biết gì về IELTS, đến “biết sơ sơ”, bạn vẫn có thể dùng nó để ôn tập.

Nội dung được trình bày từ dễ đến khó, mỗi skill được luyện tập lại nhiều lần, giúp các bạn có thể thành thạo về IELTS. 

Trọn bộ tài liệu Collins for IELTS – Speaking, Reading, Listening, Writing

Link tải: 

Collins – Reading for IELTS 

Collins – Writing for IELTS

Collins – Listening for IELTS

Collins – Speaking for IELTS

Collins – Vocabulary for IELTS

Sau khi hoàn thành cuốn Essential for IELTS, các bạn nên chuyển qua ông tập bộ sách này. Bộ sách này khá giống với Essential for IELTS, tuy nhiên độ khó tăng lên đáng kể, giúp bạn dần làm quen với tốc độ của một bài thi thực sự.

Mat Calrk IELTS for IELTS – Sách tự học IELTS hay nhất!

Link tải: Tải tại đây!

Đây chính là “kim chỉ nam” cho các thầy cô giảng dạy IELTS trên toàn thế giới. Bộ sách này sẽ giúp các bạn có cái nhìn về IELTS một cách tốt nhất. 

Khi làm một bộ tài liệu ôn thi IELTS nào, bạn nên làm cho đến trang cuối cùng. Việc bị phân tâm bởi những chia sẻ tài liệu trên các diễn đàn là khó tránh khỏi. Hãy hình thành thói quen tập trung ôn thi 1 bộ tài liệu nhất quán, khi làm hết thì chuyển sang bộ tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn. 

15 Day’s Practice for IELTS – Ôn thi cấp tốc

Link tải: http://bit.ly/1RNG7on 

Với bộ sách này, các bạn có thể hoàn toàn biết được điều mình cần làm trong 15 ngày cuối cùng là gì. Mỗi ngày hãy tự đặt áp lực cho mình học một phần để hoàn thiện nốt các kỹ năng của bài thi IELTS và căn chỉnh thời gian học tập hợp lý hơn. 

Cambridge IELTS tập 1 – 13

Link tải: Tải tại đây!

Hiện nay, bộ tài liệu này đã ra đến tập 13. Tuy nhiên, bạn không cần phải luyện tập cả 13  quyển, mà chỉ cần luyện từ quyển 7 trở đi, sau đó kết hợp với luyện đề thi thật, đọc mẫu… Như vậy sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn là mất thời gian ngồi làm hết 11 quyển. 

IELTS 9.0 hi vọng các bộ tài liệu ôn thi IELTS chọn lọc bên trên sẽ giúp ích cho bạn khi luyện thi IELTS và đạt kết quả thật tốt. 

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*