Bí quyết luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn khi bắt đầu luyện thi IELTS đều thắc mắc rằng: Mình không biết nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu ?

Vậy thì bạn nên đọc những bí quyết về luyện thi IELTS dưới đây.

bi-quyet-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Hiểu về mô hình của kỳ thi IELTS

Hiểu rõ về mô hình của kỳ thi IELTS là 1 bí quyết luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, giúp bạn tránh được việc luyện thi sai chiến lược.

IELTS hay International English Language Testing System là một bài kiểm tra thành thạo Anh ngữ.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức: ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, được triển khai từ năm 1989.

bi-quyet-luye-thi-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Hai hình thức thi IELTS: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

• Loại hình học thuật: dành cho người muốn học ở bậc cao đẳng, đại học, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • Loại hình đào tạo chung: dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc định cư nước ngoài.

Nếu bạn muốn thi IELTS để đi du học thì phải chọn Academic. Nếu chọn General Training thì dù bạn đạt điểm cao cũng khó được các trường đại học, cao đẳng chấp nhận.

Do đó, bạn hãy lựa chọn thì hình thức thi chính xác để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Học đồng đều 4 kỹ năng IELTS

Khi bắt đầu luyện thi IELTS, thí sinh Việt Nam thường gặp phải tình trạng điểm thi không đồng đều giữa các kỹ năng. Theo đó, kỹ năng nghe và đọc thường có điểm cao hơn viết và nói. Nguyên nhân một phần là do tình trạng học lệch.

bi-quyet-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-3Bí quyết luyện thi IETLS cho người mới bắt đầu là hãy rèn luyện 4 kỹ năng ngay từ đầu. Như vậy mới có thể sử dụng trong thực tế một cách thuần thục và hiệu quả. Nếu không học đồng đều các kỹ năng, bạn sẽ gặp khó khăn khi dùng tiếng Anh.

Luyện thi IELTS trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh

Rất nhiều người mới bắt đầu luyện thi IELTS với giáo viên nước ngoài đều rất “sợ”. Sợ rằng mình sẽ xấu hổ khi không giao tiếp được với họ.

Nhưng bản chất của việc học tiếng Anh là để giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Vậy nên, hãy gạt bỏ tâm lý “sợ học IELTS với giáo viên nước ngoài” ngay bạn nhé!

Luyện thi IELTS với giáo viên nước ngoài và trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Bởi môi trường sử dụng tiếng Anh 100% sẽ giúp bạn hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh. Không còn tình trạng phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nói.

Biết rõ trình độ IELTS của mình ở đâu

Nhiều người học khi mới bắt đầu luyện thi IELTS thì cảm thấy nản vì mức độ phức tạp cũng như yêu cầu của kỳ thi này. Điều này cản trở cho việc học ôn IELTS của bạn.

Do đó, bạn hãy thi thử để biết được thực lực của mình đến đâu. Cách này sẽ giúp bạn học nhanh tiến bộ hơn.

bi-quyet-luyen-thi-ielt-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Khi thi thử IELTS, bạn nên chọn trung tâm tổ chức thi thử mô phỏng đúng kì thi thực tế để đánh giá trình độ chính xác.

Vì thế, hãy đăng ký “Thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí” được tổ chức vào sáng chủ nhật hằng tuần tại IELTS 9.0.

Bài thi thử tại IELTS9.0 được xây dựng theo cấu trúc 1 bài thi IETLS thật, do giáo chuyên gia IELTS nước ngoài đảm nhận. Bạn có thể biết được kết quả chính xác ngay và nhận được những lời khuyên hữu ích để có chiến lược luyện thi IELTS hiệu quả.

Đăng ký thi thử ngay hôm nay tại đây!

Tham khảo và đăng kí tư vấn các khoá luyện thi IELTS

Đăng ký tư vấn!

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL