Học Bổng Toàn Phần Du Học Hà Lan 2021

OKP (ORANGE KNOWLEDGE PROGRAMMA)

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2017 thì học bổng NFP (the Netherlands Fellowship Programmes) được sửa đổi và mang cái tên mới là học bổng OKP. Đây là học bổng tập trung cho sự phát triển nghề nghiệp của các ứng viên đến từ 55 quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam và được tài trợ bởi bộ Ngoại Giao Hà Lan và do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan Nuffic Neso quản lý. Học bổng sẽ có giai đoạn thực hiện trong 5 năm ( từ 2017 đến giữa năm 2022) trị giá 100 triệu Euro với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, giáo dục cho các nước tham gia.

Mục tiêu của học bổng OKP:

Học bổng OKP có mục đích thúc đẩy phát triển năng lực, hiểu biết và chất lượng của các cá nhân cũng như tổ chức về các lĩnh vực: như giáo dục, đào tạo nghề, công nghệ hoặc các ngành nghề mà nước thành viên tham gia chú trọng (ví dụ như sinh viên Việt Nam sẽ được chú trọng hơn ở những ngành nghề phù hợp với thời đại 4.0). Chính vì thế mà học bổng này mang tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ứng viên có nhiều kỹ năng và sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực của tổ chức họ đang làm việc.

Học Bổng OKP gồm những gì:

Bao gồm toàn bộ chi phí cho học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm, vé máy bay trong thời gian chương trình đào tạo. Để biết những trường nào có học bổng OKP thì bạn kiểm tra tại đây hoặc xem trên website của trường bạn chọn.  Please search in Studyfinder, using the filter ‘OKP qualified – Yes’. Cụ thể trị giá học bổng được tính như sau: dành cho khóa master.

• Học phí: theo thư mời của trường
    • Phí visa: 171 Euro (1 lần)
    • Bảo hiểm: 40 Euro/tháng x số tháng của khóa học
    • Sinh hoạt phí: 970 Euro/tháng x số tháng khóa học
    • Sách vở: 585 Euro cho toàn chương trình
    • Vé may bay: 1.550 Euro ( khứ hồi).

Ngoài chi phí trên nếu phát sinh thì người được học bổng có trách nhiệm tự chi trả.

Học bổng du học Hà Lan 2021 Orange Knowledge Programme

Khóa học được áp dụng học bổng OKP:

• Khóa học ngắn hạn: từ 2 tuần đến 12 tháng
    • Khóa học thạc sĩ: từ 12 tháng đến 24 tháng

Học bổng OKP dành cho những ai:

Đây là học bổng ưu tiên những người đang làm trong nhà nước, cán bộ địa phương, các trường Phổ thông, đại học, các tổ chức tư nhân hay nước ngoài có hoạt động trong lĩnh vực nhà nước chú trọng. Các ứng viên tham gia thực sự phải có khả năng, hiểu biết và kinh nghiệm làm việc để được lựa chọn.

Học bổng OKP, Việt Nam ưu tiên các lĩnh vực như Tài nguyên nước, Nông nghiệp, Hệ sinh thái, an ninh lương thực (Sustainable Integrated Water Resource Systems and inclusive agriculture which contribute to ecologically sustainable food security systems in Vietnam https://www.nuffic.nl/en/subjects/institutional-collaboration-projects/

Các bước nộp học bổng OKP du học Hà Lan 2021:

1. Bạn phải kiểm tra các tiêu chí về ngành nghề của bạn đang làm có phù hợp hay không?
    2. Bạn kiểm tra trường bạn muốn apply có học bổng OKP hay không?
    3. Bạn cần xin được 1 thư chấp nhận học tại 1 trường Hà lan (và hỏi trường cách apply)
    4. Bạn nộp hồ sơ học bổng theo yêu cầu ( Liên hệ trường bạn xin học để được hướng dẫn)
    5. Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam sẽ thẩm tra hồ sơ năng lực của bạn
    6. Chờ kết quả học bổng được thông báo từ trường bạn học

Đọc thêm về học bổng này tại trang web chính thức sau:

HOLLAND SCHOLARSHIP

The Holland Scholarship là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ những nước Ngoài khu vực Châu Âu (International students from outside the European Economic Area (EEA), mong muốn được theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan.

Đây là học bổng được tài trợ bởi Bộ giáo dục, văn hóa và Khoa học Hà Lan dành cho một số trường Đại học nghiên cứu và một số trường Đại học khoa học Ứng dụng.

Học bổng Holland trị giá 5000 euro, được phát vào năm thứ nhất cho chương trình học và chỉ được nhận duy nhất một lần.

Điều kiện/ tiêu chí để nộp học bổng The Holland:

1. Bạn là người có quốc tịch các nước NGOÀI châu Âu.
    2. Bạn đang nộp hồ sơ học Đại học hoặc Thạc sĩ hệ chính quy tại 1 trong các trường ĐH Hà Lan.
    3. Bạn được chấp nhận vào trường Đại học bạn chọn ( trường có tham gia cấp học bổng The Holland)
    4. Bạn chưa từng có bằng cấp nào của Hà Lan trước đây (vì đây là Học bổng dành cho sinh viên mới)

Hạn nộp hồ sơ cho năm:

2021-2022 là 1/2/2021 hoặc 1/5/2021 – Bạn cần kiểm tra deadline với trường bạn đang xin học cho chính xác nhất.

ORANGE TULIP SCHOLARSHIP (OTS)

Học bổng OTS (The Orange Tulip Scholarship Programme) là học bổng dành cho những học sinh tài năng muốn Du học Hà Lan đến từ 9 quốc gia có văn phòng Neso (Netherlands Education Support Offices), cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan, trong đó có Việt Nam.

Học bổng OTS là học bổng được thúc đẩy và quản lý bởi Neso cho các nước thành viên. Học bổng được cấp bởi các Trường đại học, các tổ chức chính phủ và đa quốc gia.

Theo văn phòng Nuffic Neso Việt Nam thì năm học 2021 – 2022, học bổng OTS có tổng trị giá 600,000 Euro được cấp cho sinh viên Việt Nam học tại 19 trường đại học Nghiên cứu và Ứng dụng Hà Lan.

Số suất và số lượng học bổng là khác nhau cho mỗi trường, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác trên website của trường đại học mà bạn có dự định nộp hồ sơ. Bạn có thể xem chi tiết hơn trên website https://www.nesovietnam.org/hoc-bong/hoc-bong-du-hoc-ha-lan-orange-tulip-scholarship-1

Thời gian nhận hồ sơ học bổng OTS: 1/11/2021

Hạn nộp hồ sơ học bổng OTS:

1/2/2021; 1/3/2021 và 1/4/2021 (tùy trường) bạn kiểm tra trên website trường của bạn cho chính xác.

Đặc điểm của học bổng OTS:

1. Sinh viên Việt Nam đáp ứng yêu cầu của trường có tham gia phát Học bổng này.
  2. Được trường nhận vào học Đại học hoặc thạc sĩ ( cần kiểm tra khóa học mình đăng ký có Học

bổng OTS không?) phần lớn học bổng này dành cho chương trình thạc sĩ.

1. Nộp hồ sơ xin học bổng cho Văn phòng nuffic Neso Việt Nam.
  2.  Đăng ký tư vấn tại đây!