Những điều cần biết về du học Canada và điều kiện vừa học vừa làm

Du học Canada và điều kiện vừa học vừa làm

Một trong những lợi thế cho sinh viên đi du học Canada là được vừa học vừa làm. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Canada. Đồng thời, vừa học vừa làm sẽ phần nào hỗ trợ sinh viên trang trải sinh hoạt phí. Nhưng sinh viên cần phải hiểu về du học Canada và điều kiện vừa học vừa làm để việc học có thể diễn ra suôn sẻ nhất.

du học canada và điều kiện vừa học vừa làm
Điều kiện vừa học vừa làm khi đi du học Canada

Sinh viên vừa học vừa làm khi đi du học Canada có thể làm thêm trong trường, ngoài trường.

Việc làm thêm trong trường khi đi du học Canada

Du học sinh có thể làm thêm trong trường đại học, cao đẳng Canada mà không cần có giấy phép làm việc. Tuy tiên, sinh viên cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Đang đi học full-time tại một trường cao đẳng, đại học công lập. Nếu bạn đang học tại các cơ sở đào tạo tư nhân thì cơ sở đó phải được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang.

– Giấy phép du học (Study Permit) vẫn còn hiệu lực.

– Sinh viên phải xin cấp số an sinh xã hội (SIN).

Việc làm thêm ngoài trường khi đi du học Canada

Sinh viên có thể làm thêm ngoài trường nếu có giấy phép làm việc. Đồng thời, du học sinh cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Đang đi học toàn thời gian tại một trường cao đẳng, đại học công lập hoặc cơ sở đào tạo tư nhân đã được cấp phép tại Canada.

– Được làm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Du học sinh tại Canada được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học

– Giấy phép du học (Study Permit) vẫn còn hiệu lực.

– Sinh viên phải xin cấp số an sinh xã hội (SIN).

Làm thêm theo chương trình Co-op khi đi du học Canada

Co-op (Co-operative Education Program) là chương trình liên kết đào tạo nhằm giúp du học sinh tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn đang đi học.

Sinh viên du học Canada tại các trường có chương trình Co-op sẽ được đi làm toàn thời gian, hoặc bán thời gian 20 giờ/tuần hoặc 60 giờ/tuần trong 4 tháng.

Điều kiện để sinh viên tham gia chương trình Co-op như sau:

– Có giấy giới thiệu từ trường đang theo học.

– Thành tích học tập tốt.

– Đăng ký học tại các trường có chương trình Co-op.

– Sinh viên có khả năng làm việc toàn thời gian, biết cách cân bằng giữa học tập và làm việc. Phải chủ động trong công việc.

– Chương trình Co-op có thể hoàn thành trong thời gian học hoặc sẽ kéo dài hơn tùy thuộc vào lịch của nhà tuyển dụng.

Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Canada

Sinh viên quốc tế tại Canada được tạo điều kiện ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại các công ty, doanh nghiệp ở Canada trong thời gian tối đa 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được cấp giấy phép làm việc 3 năm

Để được cấp Work Permit sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại các tại Canada.

– Hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất 2 năm.

– Tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, đã nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.

Đăng ký tư vấn!

IELTS 9.0  – CÔNG TY CỔ PHẦN HRD GLOBAL