5 quan niệm sai lầm về luyện thi IELTS của người học

Có rất nhiều người chưa đạt được mục tiêu mà mình đặt ra khi học IELTS bởi họ có những thói quen và quan niệm sai lầm về luyện thi IELTS. Do đó, bạn cần gạt bỏ 5 quan niệm sai lầm sau đây để học tập hiệu quả hơn.

5-quan-niem-sai-lam-ve-luyen-thi-ielts-cua-nguoi-hoc-1

1. Học mẹo, học tủ – Quan niệm sai lầm về luyện thi IELTS nghiêm trọng nhất

Học với tâm lý đối phó như thế, khi “trúng tủ” thì điểm sẽ rất cao nhưng năng lực thực tế lại không đảm bảo.

Có không ít trường hợp bị “ tủ đè” rồi lại phải mất thêm chi phí, công sức và thời gian để học và thời gian để học và thi IELTS.

2. Điểm càng cao càng tốt

Thực tế, bạn nên xác định mục tiêu học IELTS rõ ràng vì tùy trường hợp sẽ  yêu cầu số điểm cụ thể.

5-quan-niem-sai-lam-ve-luyen-thi-ielts-cua-nguoi-hoc-2

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những người đạt điểm cao trong IELTS có thể sử dụng tiếng Anh rất tốt. Nhưng hãy cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định đầu tư thích hợp cho mình.

3.Tham khảo càng nhiều tài liệu càng tốt

Mỗi đầu sách và tài liệu về IELTS sẽ có những phương pháp riêng, cho nên đọc càng nhiều nguồn ta càng dễ bị “nhiễu” kiến thức.

Chưa kể, nhiều người có thói quen tìm hoặc mua những tài liệu luyện thi IELTS trực tuyến mà không quan tâm đến độ tin cậy, dễ bị “tiền mất tật mang”.

Hãy kiên định với 1 phương pháp phù hợp và tham khảo ý kiến giáo viên kinh nghiệm trước khi mua tài liệu tham khảo.

4. Cho trẻ học IELTS càng sớm càng tốt

Nhiều bậc phụ huynh muốn định hướng sớm cho con cũng như mong “khoe” con giỏi với người thân, bạn bè nên cũng đăng ký thi IELTS cho con ngay từ nhỏ.

trẻ em học tiếng anh
độ tuổi thích hợp để học IELTS là khoảng 13 tuổi trở lên

Nhưng độ tuổi thích hợp để học IELTS là khoảng 13 tuổi trở lên bởi khi đó, trẻ sẽ ý thức được về mục đích học IELTS của mình và cũng bắt nhịp nhanh hơn với những đề tài có phần rộng lớn và phức tạp trong IELTS.

5. Không chú trọng đồng đều các kỹ năng

Theo nghiên cứu của Tổ chức IELTS vào năm 2012, điểm bình quân IELTS của thí sinh Việt Nam là 5.9, cao hơn Trung Quốc và Thái Lan. Nhưng thiếu độ đồng đều giữa các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Viết và Nghe vẫn còn thấp do người Việt quen cách viết dịch từng từ và chưa có môi trường luyện nói nhiều bên ngoài lớp học.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm về luyện thi IELTS. Nếu muốn ôn thi IELTS đạt kết quả cao, nhất định các bạn cần phải bỏ qua những quan niệm trên đây và hiểu đúng về IELTS.

IELTS 9.0 sẽ luôn đồng hành cùng bạn để giải quyết mọi khó khăn cho bạn trong việc luyện thi IELTS

Chúc các bạn tự tin hơn để chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình nhé!

Đăng ký ngay với trung tâm IELTS để được học và thi thử IELTS miễn phí